Mục lục

Bí quyết để chọn Tên miền phù hợp nhất cho Website – 2022

Tên miền là một trong những yếu tố có tác động trực tiếp đến chất lượng của Website, một tên miền chất lượng không chỉ giúp cải thiện hiệu quả của Website, mà còn có vai trò như một “dấu ấn” giúp người dùng ghi nhớ về thương hiệu.

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp và giới thiệu các Bí quyết chọn Tên miền phù hợp nhất cho Website, để các doanh nghiệp có thể sở hữu cho mình một “dấu ấn” đặc biệt và mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho Website.

Tại sao Tên miền lại có vai trò quan trọng đối với  Website?

Tên miền là địa chỉ của ngôi nhà online mang tên website trên mạng lưới Internet. Và mặc dù đó không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự thành công của trang web của bạn, nhưng có rất nhiều lý do khiến các doanh nghiệp bắt buộc phải cẩn thận trong việc chọn một tên miền, điển hình là:

  • Một cái tên độc đáo, dễ nhớ sẽ giúp website có nhiều khả năng gắn bó với người dùng và khuyến khích họ quay trở lại. Tên miền của bạn có thể ngay lập tức cung cấp cho khách truy cập mới ấn tượng tốt về trang web của bạn.
  • Tên miền có tác động đến quá trình Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). Thay đổi tên miền của bạn sau khi tạo trang web của bạn có thể dẫn đến các vấn đề phức tạp về thời gian, ảnh hưởng đến hiệu quả của website và chắc chắn bạn sẽ không muốn website của mình bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng, chỉ vì tên miền không thích hợp.

rtaImage ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bí quyết để chọn Tên miền phù hợp nhất cho Website

Bắt đầu bằng tên thương hiệu

Tên miền của bạn là bộ mặt của công ty bạn — ở dạng URL. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng nó sẽ thể hiện được hình ảnh thực sự của thương hiệu.

Hãy bắt đầu với sự đơn giản, mới lạ và dễ nhớ của tên thương hiệu. Tránh chèn dấu gạch ngang, số hoặc bất kỳ thứ gì khác khiến tên miền trở nên không tự nhiên và phức tạp. Một ví dụ tuyệt vời là Pepsi.com – Tên miền này mang lại cảm giác độc quyền của thương hiệu hơn là các lựa chọn khác như “Pepsi-cola.com” hoặc “Pepsi-2-drink.com”.

how to choose a domain name ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Ưu tiên tên miền ngắn gọn

Việc sử dụng một cái tên ngắn có thể giúp tên miền của website trở nên dễ nhớ, nhưng cũng không nên đặt tên miền quá ngắn. Độ dài lý tưởng là khoảng 15 ký tự. Bất cứ tên gọi nào dài hơn thế có thể khiến người dùng khó ghi nhớ hơn. Hãy cố gắng tạo ra sự cân bằng bằng cách sử dụng nội dung ngắn gọn nhưng không cắt đứt tên thương hiệu của bạn.

Trường hợp không may xảy ra là hầu hết các tên miền ngắn trên thị trường hiện nay đều đã được sử dụng. Nếu bạn không thể tìm thấy tên miền có độ dài thích hợp, hãy quay lại điểm bắt đầu và biến tên miền trở thành điểm nhận diện của thương hiệu.

Setting up rDNS ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sử dụng từ ngữ dễ đọc – dễ hiểu

Mặc dù người dùng không nhất thiết phải đọc thành tiếng khi nhìn vào tên miền của bạn, nhưng khả năng phát âm vẫn có vai trò rất quan trọng. Nguyên nhân gây ra điều này chính là yếu tố trôi chảy trong quá trình xử lý: sự dễ dàng mà bộ não của chúng ta có thể xử lý thông tin.

Những cái tên không yêu cầu mọi người phải suy nghĩ quá nhiều về cách phát âm thường là những cái tên dễ nhớ nhất và cũng có nhiều khả năng truyền cảm hứng cho những sự liên tưởng tích cực hơn về thương hiệu.

Bạn cũng nên tránh sử dụng các chữ cái kép trong tên miền của mình vì điều này làm tăng cơ hội nhập sai của mọi người, dẫn đến mất lưu lượng truy cập. Ví dụ, một miền có tên glassservice.com sẽ dễ mắc lỗi chính tả hơn so với glasscompany.com

Using own name as domain name ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sử dụng từ khoá một cách hợp lý

Sử dụng các từ khóa có liên quan trong miền của bạn sẽ giúp ích cho việc SEO trang web của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều hơn một từ khóa có thể khiến người tìm kiếm cảm thấy trang web của bạn không đáng tin cậy.

Những tên miền này cũng có mang lại cảm giác chung chung, khiến mọi người khó phân biệt trang web của bạn với những tên miền khác.

Nếu bạn quyết định đặt từ khóa vào tên miền của mình, hãy đảm bảo rằng nó được đặt ở phía trước vì nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho thứ hạng của bạn, sau đó kết hợp nó với các từ khác để làm cho nó trở nên độc đáo.

Domain Names ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Đảm bảo Tính trực quan

Tên miền lý tưởng sẽ cung cấp cho người dùng một ý tưởng tốt về lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Ví dụ: Rand Fishkin sử dụng “PastaPerfected.com” làm ví dụ về tên miền trực quan cho một trang web về mì ống. Ngay lập tức, một khách hàng tiềm năng có thể phỏng đoán chính xác những gì họ sẽ tìm thấy tại trang web đó (một món mì ống hoàn hảo!). Tên miền của bạn cũng có tác dụng tương tự.

Ngoài ra, tính trực quan tức thì cũng góp phần hỗ trợ cho khả năng ghi nhớ của người dùng. Khi mọi người có thể nắm bắt được khái niệm trang web của bạn chỉ từ tên miền, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ in sâu vào tâm trí họ.

original new ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Chọn TLD phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Hãy nhớ rằng bạn nên chọn các phần mở rộng tên miền (TLD) phù hợp. Thông thường, hầu hết mọi người sẽ sử dụng .com vì nó là phần mở rộng được sử dụng nhiều nhất và là phần mở rộng đáng nhớ nhất.

Người dùng có thể tự động nhập .com khi nhập địa chỉ trang web vào thanh tìm kiếm. Vì vậy nếu như bạn đang muốn lựa chọn một giải pháp an toàn, hãy sử dụng .com .

Nhưng đừng để điều đó ngăn bạn chọn các TLD khác phù hợp với thị trường ngách của bạn. Một số TLD được sử dụng rõ ràng cho một thị trường ngách. Ví dụ: bạn có thể sử dụng .biz cho doanh nghiệp và .io cho các ứng dụng trò chơi.

Bạn cũng có thể thử các miền mới, hào nhoáng như .store cho cửa hàng trực tuyến hoặc .tech cho trang khởi động công nghệ. Điều này có thể dễ nhớ hơn vì chúng liên quan trực tiếp đến những gì bạn đang làm trên trang web.

How to Choose the Right Domain Name 1024x768 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

Thiết kế website tin tức - báo trực tuyến tại ATPWeb
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website