Mục lục

Bí quyết đặt tên website thu hút

Website là công cụ đắc lực hỗ trợ cho doanh nghiệp . Tuy nhiên để tạo ra website chuyên nghiệp – phong cách thì điều trước tiên bạn cần làm là chọn ra cái tên web hay và ấn tượng. Bài viết dưới đây, ATPweb sẽ giúp bạn dễ dàng chọn ra cái tên cho web của mình với bí quyết đặt tên website thu hút nhất nhé!!!

Cách đặt tên website bán hàng hay

Tên web nhiều lượt search

Điều đầu tiên giúp tạo ra tên web “chất và thu hút” cho doanh nghiệp là cái tên đó phải có nhiều lượt truy cập từ người dùng. đặt Tên Website Hay

Vd như một website mĩ phẩm có thể chọn những cái tên như sonduongmoi, kemduong, lamdep, …. Những cái tên này thường có lượt truy cập trung bình trên google rơi vào khoảng 2-10 triệu.

Ngắn và đơn giản

Vì sao một tên web ngắn gọn lại thu hút hơn? Thật đơn giản vì nó để nhớ và dễ phát âm. Đặc biệt khi gắn trên website thì cái tên ngắn sẽ hiển thị trọn vẹnphù hợp với số lượng kí tự hiển thị trên tab thực đơn của trình duyệt. Đối tượng mua hàng sẽ luôn Quan sát thấy tên site của bạn tại hàng đống những site mà họ đang mở ra trên trình duyệt.

Bạn có nhận thấy những cái tên Haravan, Youtube hay Facebook được hiển thị trọn vẹn trong diện tích các tab trên thực đơn trình duyệt không?

Phía dưới là một vài chiến lược khác nhau mà bạn thực sự có thể thử:

  • Hãy thử kết hợp không giống nhau của các từ ngắn, 2 từ ngắn ghép lại sở hữu vần,  âm điệu dễ nhớ.
  • Sử dụng 1 từ ngắn sở hữu nghĩa hoặc cắt ghép các từ thành 1 từ ấn tượng – thực sự có thể là vô nghĩa. Thương hiệu web như Google, eBay, Skype… ngay tức thì nhận biếtcho dù chúng chẳng phải là các từ sở hữu nghĩa.
  • Dùng tên riêng của chính bạnđiều này dễ tạo cảm giác cửa hàng/ doanh nghiệp/ dịch vụ của bạn gần gũi, đặt niềm tin hơn.

Tên web độc đáo, khác biệt

Bạn sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp  khác biệt lại thêm một cái tên độc đáo nữa thì còn gì thu hút bằng. Nhớ một nguyên tắc chung là tạo nên được sự sai biệt so với đối thủ.

Mỗi ngày  hàng ngàn những site bán hàng online được mở ra, bạn sẽ chẳng gây được chút ấn tượng nào đến đối tượng mua hàng nếu chỉ đặt những cái tên liên quan đến chung chung đến mặt hàng ấy. Điều cần thiết để website của bạn thực sự ấn tượng, thu hút trong mắt khách hàng  cạnh tranh với những đối thủ, bên cạnh việc thiết kế site đòi hỏi chuẩn seo thì việc đặt tên miền website cũng luôn phải sở hữu sự sai biệt so với các đối thủ của mình.

Điều bạn nên làm là hãy thăm dò thương trường về nhu cầu đối tượng mua hàng  đối thủ cạnh tranh trước khi đi đến quyết định về việc đặt tên miền. Bạn cần phải biết đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường của mình là ai, họ đang sử dụng tên miền gì? Bao nhiêu website ảnh hưởng đến từ đó. Cuối cùng hãy nỗ lực chọn lựa tên miền luôn đi chung với bạn nhưng cần diễn có được mặt hàng mà mình đang buôn bán  tránh không được giống những đối thủ đang dùng.

Chú ý đến đuôi tên miền

Hầu như người sử dụng site đều thân thuộc với những tên miền “.com”, đôi khi nhiều người còn sở hữu ý nghĩ rằng mọi tên miền đều sở hữu đuôi “.com”. vì thế khi đặt tên site, bạn nên ưu tiên dùng tên miền “.com”. Khi chọn lựa tên miền hãy lên danh sách tên mà bạn mong muốn đặt, vào trang phân phối tên miền uy tín , tìm kiếm chúng với đuôi “.com” coi đã sở hữu ai mua chưa  đừng không tận dụng cơ hội  các tên miền hay với đuôi “.com”.

Google tên miềnTên Website Hay

Khi đã chọn lựa cho mình một tên site hay hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra coi chúng đã được dùng hay chưa. Việc làm này rất quan trọng nếu không rà soát mà đã đăng ký với cơ quan công dụngrất thực sự có thể shop bạn có thể bị tố cáo  phạt vì nguyên do vi phạm bản quyền.

trong đó việc Google tên site còn hỗ trợ cho các chiến dịch SEO website, gia tăng xếp hạng trên Công Cụ kiếm tìm. Nếu một cái tên quá chung hay phổ biến sẽ vô cùng khó vượt qua một số website tương tự để vươn lên vị trí cao trên bảng kiếm tìm.

Kết luận

Đọc đến đây bạn hẳn đã nắm cho mình cách đặt tên website hay và thu hút cho website mình rồi đúng ko nào? Mong rằng bạn sẽ tạo ra cho doanh nghiệp của mình website chuyên nghiệp nhé!

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website