Mục lục

Bản kế hoạch kinh doanh quán cafe mới nhất 2019

Khi kinh doanh một thứ gì đó thì chúng ta đều phải có một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Trong bài viết này ATPweb sẽ tổng bản kế hoạch kinh doanh quán cafe mới nhất 2019

Bản Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe

Kinh doanh quán cafe đầy tiềm năng nhưng cạnh tranh to

Trước khi tìm hiểu kế hoạch mua bán mở quán cafe, bạn cần dựng lại rằng mua bán cafe là một trong số các ngành kinh doanh đầy tiềm năng nhưng vô cùng cạnh tranh ở thời điểm hiện tạitham dự mua bán quán cafe k quá khó không những thế để duy trì và tăng trưởng được nó thì thực sự là một vấn đề tođầu tiên, do sức cạnh tranh lớn làm cho đối tượng bị thu hẹp, ở bất kỳ đâu, bạn đều đủ sức bắt gặp rất nhiều quán cafe mọc lên do vậy lượng KH thực tiễn của từng quán có thể giảm đi. Thứ hai, kinh doanh xây dựng quán cafe phải có số tiền to dành cho việc trang trí cửa hàng, thuê nhân viên và duy trì shop hoạt động song song đòi hỏi nên có trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực trước khi mở quán cafe mua bán.

kinh doanh quán cafe là một ngành nghề mua bán đầy tiềm năng với nhu cầu ngày càng đông đảo của KH bên cạnh đó đi cùng với đó là sự cạnh tranh to đến từ đối tượng.

không những thếk thể phủ nhận, mở quán cafe là một trong số các ngành siêu doanh số với số lượng khách hàng tiềm năng đông đảo và ngày càng có nhu cầu cao, điều cần thiết là các quán cafe cần phải thiết kế được dấu ấn đối với khách hàng đi cùng với đó là plan và plan mua bán cụ thể, mới lạ.

Xem thêm: Tổng hợp những nguồn sỉ lẻ mỹ phẩm giá cả rẻ nhất 2019

Kế hoạch kinh doanh quán cafe chi tiết từ A đến Z

Khi kinh doanh xây dựng quán cafe, bạn cần xác định chi tiết các nguyên nhân đồng thời xây dựng cụ thể kế hoạch kinh doanh quán cafe, đặc biệt nếu bạn mới xây dựng quán lần đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm.

1. Kế hoạch phát triển quán cafe

A – Xác lập plan doanh thu

thu nhập có từ hoạt động bán hàng và các công việc khác ngoài sale, nhiều người mua bán cafe tự đặt ra mức doanh thu mà không căn cứ vào trạng thái đối tượng, tức là mục đích đặt ra lớn hơn cấp độ thực thi, đây được nhìn thấy là một trong số các nguyên nhân khiến cho công việc kinh doanh quán cafe gặp khó khăn hoặc fail.

Cụ thể thu nhập được ước lượng dựa trên quy mô thị trường, nếu bạn mua bán cafe ở nông thôn thì k thể đặt mục tiêu 4.000.000 VNĐ/ ngày vì đó là thu nhập từ một quán cà phê ở thành phốdoanh thu được ước tính đủ nội lực tăng trưởng dần theo thời gian và phải dựa trên các thông tin đánh giá đối tượng mới đi đến quyết định.

Bản kế hoạch kinh doanh quán cafe mới nhất 2019
Việc bạn đặt mục đích doanh thu sai với tiềm lực đối tượng đủ sức gây ảnh hưởng đến hoạt động mkt và đặc biệt là tốn nhiều chi phí đầu tư tài sản cố định, nguyên vật liệu Chế biến cafe. do đó khi xây dựng plan kinh doanh quán cafe, bước xác lập plan thu nhập là vô cùng quan trọngdoanh thu không thể xác lập theo cảm tính tốt sở thíchmuốntham vọng mà phải dựa trên đặc trưng và tình trạng phân khúc.

B – thiết lập kế hoạch mua hàng, mua nguyên liệu

Từ việc xác lập kế hoạch doanh thu ước tính và hoạt động bán hàng, lúc này bạn thiết lập plan mua hàng giúp cho toàn bộ quá trình mua bándo đó mục tiêu mua bán phải chi tiết, cụ thể và có tính khả thi so với thực tế.

Để lập được kế hoạch mua hàng bạn phải phân tách chi tiết các nguyên liệu và dụng cụ cần có, một ly cafe nếu bán với giá 30.000 VNĐ, Nhiệm vụ của bạn là phải xác định phải mua bao gram cafe nguyên chất, bao nhiêu gram đường, bao nhiêu đá lạnh đồng thời cần một chiếc ly với chất liệu gì, bao nhiêu tiền để thêm vào với mức giá đó đi kèm với đó là các hương liệu.

Việc định hình plan mua hàng chi tiết phục vụ cho hoạt động kinh doanh giúp bạn đủ sức chủ động được chỗ nhập hàng giúp sức cho việc mua bán quán cafe hiệu quả.

Từ các thông tin chi tiết này, bạn lập plan mua bán quán cafe tính toán tỉ lệ nguyên liệu cần sử dụng trong ca làm việc, một ngày sử dụng việc, một tuần hay một tháng. Càng chi tiết và cụ thể bao nhiêu bạn càng biết được tỉ lệ nguyên liệu và món hàng cần phải đặt mua từ partner khi kinh doanh cafe. đồng thời bạn còn phải định hình chu kỳ nhập hàng đầu vào, để sử dụng điều này phải tổng hợp tỉ lệ tách cà phê bán ra trong 1 khoảng thời gian nhất định, phân tích xem mua bán có kết quả không, có nhất thiết phải tăng trưởng tần suất nhập nguyên liệu trong một tháng ksử dụng tốt công tác đánh giá số liệu giúp bạn cắt giảm được một khoản to chi phí vận chuyển và lấy hàng.

Xem thêm: Tổng hợp các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao mới nhất 2019 2020

C – Lập plan quản lý nhân viên

Bước kế tiếp trong việc lập plan kinh doanh quán cafe đó là bạn phải lập kế hoạch thống trị nhân sự. Nếu xây dựng quán cafe với quy mô to thì bạn cần tuyển một người cai quản có năng lực ổn đồng thời giúp quản lý quán cafe kết quả, trong đó có thống trị hoạt động mua bán của toàn bộ shop. Trong khi đó, so với nhân viên pha chế và nhân viên giúp cho trong quán cafe nên tuyển người có trải nghiệmnỗ lực, nhiệt tình với công việc song song giúp bạn cắt giảm thời gian dành cho việc huấn luyện người mới.

nhân viên quán cafe nên có nghiệp vụ khả thi, có trải nghiệm đồng thời cố gắng và nhiệt tình với công việc, xây dựng ấn tượng chuyên nghiệp và thái độ khả thi với KH.

Khi lập kế hoạch cai quản nhân sự, bạn cần xác lập cụ thể các bước từ tuyển dụngtraining nghiệp vụ, sắp đặt và dùng nhân lực sau training sao cho thích hợp, trả tiền lương, thực hiện các chính sách khác với nhân viên giúp họ cảm nhận họ được nhận nhiều lợi ích và mong muốn gắn bó dài hạn với công việc hơn so với làm việc ở ngành không giống.

D – Lập kế hoạch tài chính

mục đích của kế hoạch tài chính là để biết được hạng mục chi tiêu nào sinh lợi nhiều hơn cả, đồng vốn nào không sinh lời, thông qua đó giúp bạn tiết kiệm ngân sách cho hoạt động công việc không quan trọng hay phải đầu tư thêm tiềm cho các công việc cần thiếtkế hoạch tài chính phải gắn liền với các khoản ngân sách dùng trong việc xây dựng quán cafe và tăng trưởng hoạt động kinh doanh giống như ngân sách thuê mặt bằng, ngân sách trang trí shopchi phí mua sắm trang thiết bị, chi phí nhập hàngchi phí thuê nhân lựcchi phí mkt,….

2. Các khoản ngân sách chính khi mở quán kinh doanh cafe

A – chi phí thuê mặt bằng để xây dựng quán

Khi kinh doanh quán cafe thì khoản chi phí trước nhất bạn cần tính đến chính là chi phí thuê mặt bằng để mở quán nếu như bạn không có mặt bằng trước. Mặt bằng được nghiên cứu lợi thế cạnh tranh đóng góp một phần vào việc phát triển shop để chiến thắng đối thủ cạnh tranh. Khi thuê mặt bằng mở quán cafe, bạn cần phải nghiên cứu các chủ đề chính bao gồm địa chỉ thuê mặt bằng, diện tích, style và kết cấu cánh cửachi phí thuê mặt bằng, mẹo thanh toán, thời gian trả tiền thuê mặt bằng, k nên thuê với thời hạn quá lâu vì rất có thể bạn vừa mới phân tích sai tiềm năng phân khúc tại khu vực, sau một thời gian kinh doanh bạn có thể phải đóng cửa hàng vì hoạt động k hiệu quả.

Địa điểm mở quán cafe làm vai trò quan trọng trong plan kinh doanh quán cafe bởi vị trí khả thi chính là yếu tố giúp bạn thu hút được nhiều KH đến thưởng thức cafe tại quán.

Trong trường hợp bạn chắc chắn rằng bạn thăm dò và quyết định phân khúc đó rất tiềm năng thì đủ nội lực thuê mặt bằng với thời hạn khoảng 2 năm đến 3 năm hoặc lâu hơn nếu xác định mua bán dài hạnđối với việc mở quán cafe ở khu vực nội thành Hà Nội hay tp hcm, bạn có thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe với diện tích khoảng 40m2 đến 80m2 tùy vào số vốn nhiều tốt ít của bạn. chi phí dự tính để thuê một không gian cho quán cafe nhỏ đẹp ở khu vực tp rộng khoảng 40m2 đến 50m2 dao động trong khoảng 10.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ tùy vào vị trí quán cafe ở trung tâm hay ở khu vực giáp trung tâm các quận nội thành.

B – chi phí cho đồ dùng, vật dụng và các tài sản cố định khi kinh doanh quán cafe

Một khoản ngân sách bạn cần dựng lại trong bản kế hoạch kinh doanh quán cafe đó chính là chi phí cho việc mua sắm các đồ sử dụng, vật dụng tốt các tài sản cố định khác khi kinh doanh cafe. Dưới đây là một số vật dụng mua sắm cần thiết đối với một quán cafe ở thời điểm cho đến nay.

– Bàn, ghế các loại (bàn đơn, bàn đôi, bàn nhiều người) với ngân sách dự tính khoảng 40.000.000 VNĐ.

– Giàn âm thanh cho cửa hàng với ngân sách dự tính khoảng 7.000.000 VNĐ

– Bàn pha chế, các thiết bị rửa chén với chi phí dự tính khoảng 10.000.000 VNĐ

– Ly, cốc, bình nước trà (dùng sử dụng nước trang miệng, uống nhấp môi) với ngân sách dự tính chi phí khoảng 3.000.000 VNĐ.

– Máy sử dụng cà phê tự động có nhiều loại máy pha cafe không giống nhau nhưng bạn đủ sức mua loại với giá khoảng 20.000.000 VNĐ, hoặc nếu sản lượng bán hàng ít thì mua máy nhỏ với giá khoảng 7.000.000 VNĐ/máy.

– Máy xay cafe với chi phí khoảng 4.000.000 VNĐ

– Máy xay sinh tố, máy làm đá bào với dự tính ngân sách 5.000.000 VNĐ

C – ngân sách design và thi công quán cafe

so với plan kinh doanh quán cafe, thì việc trang trí shop khá quan trọng sau khi tìm được vị trí và địa điểm kinh doanh khả thituy nhiên với chủ đề này có hai phương án mang ra đó là bạn thuê người làm design không gian sau đó thuê thợ thi công lắp đặt nội thất cánh cửa theo bản thiết kế hoặc thuê hẳn một doanh nghiệp vừa làm thiết và cả thi công.hiện nay giá design và thi công trên đối tượng trung bình khoảng 220.000 đến 250.000 VNĐ/ m2 cánh cửa, 50m2 thì tổng chi phí bằng 11.000.000 VNĐ, còn nếu bạn chỉ thuê thiết chân trời quán thì ngân sách này chỉ khoảng 130.000 VNĐ/m2. design và thi công trang trí shop kinh doanh cafe chính là cách tạo dấu ấn và điểm nhấn đối với khách hàng đồng thời thu hút KH nhờ cánh cửa của quán cafe mua bán.

Khi thuê design và thi công bạn cần tìm hiểu và đặt chủ đề với đối tác là sử dụng loại chất liệu thi công nào, màu sắc, bố cục chân trờithích hợp với thị trường khách hàng của bạn. Có rất nhiều bạn mong muốn kinh doanh quán cafe bình dân, hoặc lập kế hoạch mua bán quán cafe sinh viên, cafe cóc nhưng có nhiều bạn mong muốn đầu tư theo mô hình cao cấp dành cho doanh nhân, giới văn phòng…nên phong cách design thi công và trang trí quán cafe có thể khác nhau với ngân sách dự tính không giống nhau.

không những thế khi thiết kế và thi công trang trí quán cafe, bạn cần note một số chủ đề giống như sau để đảm bảo sự thêm vào và cắt giảm chi phídesign quán cafe gồm có thiết kế bên trong và bên ngoài quán. đối với bên ngoài bạn cần nghiên cứu về biển hiệu và chất liệu tường, màu sơn tường hoa văn và thiết kế trên tường. đối với bên trong quán bạn dùng tường kính tốt tường sơn, các loại rèm, chất liệu lót tường bằng nhựa hay bằng các chất liệu không giốngngoài ra, bạn còn phải tính toán đến thảm lót sàn, đèn chùm, đèn thả, các vật dụng trang trí trên không gian tạo điều kiện cho quán cafe thêm độc vào và thu hút KH.

D – chi phí cho tiền hàng lưu động

ngân sách cho tiền hàng lưu động trong bản kế hoạch mua bán quán cafe gồm có hạt, cafe qua quá trình xay, trà, hoa quả, đường, sữa ước tính ngân sách cho thời gian hoạt động ban đầu khoảng từ 10.000.000 VNĐ.

E – ngân sách cho hoạt động mkt

ngân sách cho hoạt động mkt là khoản ngân sách mà bạn cần để ý khi mua bán quán cafe giúp thu hút lượng khách hàng tiềm năng và tăng trưởng lợi nhuận cho quán cafe gấp rútchi phí này gồm có chi phí adsngân sách thiết lập Fanpage, chi phí thiết lập websitechi phí viết bài PR tạp chíngân sách phát tờ rơi, discountkhuyến mại bán, chi phí đẩy bài trên Foody tốt Lozi. Tổng chi phí này trong thời gian đầu dự tính khoảng 12.000.000 VNĐ.

3 – xây dựng chi tiết plan marketing khi mua bán mở quán cafe

marketing là hoạt động rất cần thiết khi kinh doanh mở quán cafe, chính do vậy bạn cần phải lên plan chi tiết cho hoạt động mkt nếu muốn lôi kéo thêm nhiều khách hànggia tăng doanh số sale và xây dựng rộng quy mô kinh doanh. Dưới đây là các bước cơ bản trong việc xây dựng một kế hoạch mua bán quán cafe chi tiết đối với chủ đề mkt quảng bá quán cafe đến với khách hàng.

Bản kế hoạch kinh doanh quán cafe mới nhất 2019

Hoạt động mkt chính là đòn bẩy giúp xúc tiến việc quảng bá quán cafe đến với các phân khúc KH tiềm năng, giúp gia tăng lợi nhuận và thương hiệu quán cafe trên đối tượng.

A – đánh giá cạnh tranh ngành

Mô thức cạnh tranh Pichael Porter chỉ ra 5 thành phần cạnh tranh to nhất trong lĩnh vực thì đối với quán cafe thành phần đối thủ tiềm năng, đối thủ cạnh tranh đã kinh doanh trên khu phố hiện nay, đồ ăn và thức uống có liên quan đến cạnh tranh với mặt hàng cafe như trà sữa, sinh tố hoa quả là các thành phần cần thiết nhất. Việc đánh giá cạnh tranh ngành nghề là để biết rằng bạn có thể mở shop ở ngành đó tốt k, có bao nhiêu đối thủ và ai thực sự là đối thủ chính của bạn, đây được xem là các đối thủ mà bạn khó đủ sức đánh bật họ ra khỏi phân khúc.

trọng tâm của việc nghiên cứu là để biết được rằng có bao nhiêu quán cà phê tại khu vực bạn kinh doanh, vốn đầu tư của họ như thế nào, dịch vụ mua bán cà phê của họ không giống biệt ở đâu…để bạn đưa ra phương án khắc phục điểm yếu của mình và tập hợp tăng trưởng nhiều hơn thế mạnh để lôi kéo khách hàng.

B – thiết lập plan xúc tiến bán hàng

Đặc điểm của quán cafe là kinh doanh theo vị trí cửa hàng, nếu địa điểm mua bán mới chỉ có 1 đến 2 quán thì không nhiều và đủ nội lực san sẻ thu nhậpdoanh số với nhau. Nhưng nếu quyền lợi nhiều thì chắc chắn càng có nhiều hơn đối thủ cạnh tranh, lúc này bạn phải phải hành động để thu hút được nhiều khách hàng hơn. kế hoạch thúc đẩy sale gồm có việc thiết lập các chương trình discount, tặng kèm sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng quen, tặng quà, khuyến mãi bán, tặng thêm tách cafe cho một số khách hàng đáp ứng yêu cầu của trò chơi do shop tổ chức gợi ý như các cặp đôi hôn nhau trong ngày Valentine tại quán được khuyến mãi 20%, tặng vẻ nhìn thấy phim cho khách hàng chơi các minigame trên Fanpage của quán…

C – xác định các công việc chính của hoạt động marketing

Hoạt động marketing cho quán cafe có rất nhiều không những thế bạn nên tụ hội vào việc xây dựng Fanpage Facebook và chạy quảng cáo Facebookthiết lập website và SEO các keyword liên quan đến sở thích uống cafe của KHviết bài PR đăng lên một số trang báo online thêm vào với thị trường khách hàng mục đích bạn hướng đến, in tờ rơi, tặng voucher tốt đẩy mạnh quảng bá trên một số trang nghiên cứu đồ ăn uống nổi tiếng như Foody hay Lozi, quảng bá trên các cộng đồng dành cho các tín đồ yêu thích ẩm thực, đồ uống (các diễn đànnhóm Facebook). Đây là các hướng dẫn mà nhiều quán cafe ngày nay vừa mới áp dụng trong thiết lập plan mua bán quán cafe.

D – quan tâm việc xây dựng các công thức đồ uống mới

Nếu bạn có am hiểu hoặc tham gia khóa học pha chế đồ uống thì bạn nên tự sáng tạo các phương pháp sử dụng đồ uống mới, đặc biệt chưa xuất hiện trên thị trường. Đây được xem là mẹo để thu hút được nhiều khách hàng hơn và họ chỉ đủ nội lực đến quán của bạn mới được thưởng thức hương vị đồ uống đó. Điều này được nhìn thấy là điểm không giống biệt và lợi thế cạnh tranh giúp bạn thiết lập brand trước khi xây dựng rộng thêm shopbên cạnh đó đủ nội lực tạo nên các trào lưu so với khách hàng và là hướng dẫn khẩn trương để truyền bá quán cafe của bạn đến với mọi ngườituy nhiên, khi mua bán quán cafe, bạn đủ sức phối hợp với mua bán các đồ ăn vặt hoặc đồ ăn nhẹ, đồ ăn sáng hay đồ ăn trưa văn phòng để mở rộng thu nhập cùng lúc đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu của KHđồng thời có thể phổ biến thêm các loại đồ uống không giống nhau hoặc các loại đồ uống không giống nhau từ cafe.

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website