Mục lục

BACKLINK LÀ GÌ? BACKLINK CÓ HỖ TRỢ CHO SEO WEBSITE KHÔNG?

Có thể ví Google như một “chiến trường” của nền tảng online – nơi hàng nghìn website chiến đấu cho các vị trí hàng đầu và chịu ảnh hưởng bởi vô số yếu tố.

Để có thể tồn tại khi cạnh tranh với các đối thủ khác thì việc SEO Website của bạn sở hữu các Backlink chính là một “phiếu tín nhiệm” từ các website khác từ đó nâng tầm giá trị website của bạn đối với Google.

Nhiều chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị có hiểu biết cơ bản về SEO đã và đang nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng BackLink một mức độ nào đó. Và nếu bạn vẫn chưa biết gì về Backlink thì hãy cùng theo chân ATPWeb để khám phá tầm quan trọng thực sự của Backlink đối với SEO Website nhé !

BACKLINK LÀ GÌ? BACKLINK CÓ HỖ TRỢ CHO SEO WEBSITE KHÔNG?

BACKLINK LÀ GÌ ?

Khi một trang web liên kết đến bất kỳ trang nào khác, nó được gọi là một liên kết ngược. Trong quá khứ, các liên kết ngược là thước đo chính cho thứ hạng của một trang web. Một trang có nhiều backlink có xu hướng xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm lớn, bao gồm cả Google.
Hiện nay, với sự phát triển của SEO khiến nhiều người không cần chú ý đến Backlink nhưng trong thực tế Backlink vẫn là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của website.
Backlink rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm vì chúng là tín hiệu cho thấy trang web được liên kết đến có thông tin chất lượng, đáng giá về một chủ đề liên quan đến trang web liên kết với nó. Bạn có thể coi nó như một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm kỹ thuật số.
Phương thức hoạt động của Backlink trên Website
Phương thức hoạt động của Backlink trên Website

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BACKLINK

Link Juice:

nguyen ly link juice 03 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Khi một trang web liên kết đến bất kỳ bài viết nào của bạn hoặc trang chủ của trang web của bạn, nó sẽ chuyển thành một “Link Juice” – liên kết trỏ. Link Juice này giúp tăng xếp hạng bài viết và cũng cải thiện Domain Authority. Là một blogger, bạn có thể ngừng chuyển liên kết bằng cách sử dụng thẻ không theo dõi.

No-Follow Link:

Khi một trang web liên kết đến một trang web khác, nhưng liên kết đó có thẻ không theo dõi , liên kết đó không được chuyển thành Link Juice. Các liên kết không theo dõi, không hữu ích đến xếp hạng của một trang vì chúng không đóng góp thông tin gì cho website.
Nói chung, quản trị viên web sử dụng thẻ không theo dõi khi họ muốn liên kết đến một trang web không đáng tin cậy.
unnamed file 4215 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Do-Follow Link :

Theo mặc định, tất cả các liên kết mà bạn thêm vào một bài đăng trên website hoặc blog đều là Do-Follow Link và những liên kết này sẽ được chuyển thành Link Juice.

Linking Root Domains:

Linking Root Domains đề cập đến số lượng backlink đến trang web của bạn từ một tên miền duy nhất. Ngay cả khi một trang web đã liên kết đến trang web của bạn mười lần, nó sẽ chỉ được coi là một tên miền gốc được liên kết.

Low-Quality Link:

Liên kết chất lượng thấp là các liên kết đến từ các trang web thu hoạch, trang web tự động, trang web spam hoặc thậm chí là các trang web nhạy cảm. Những liên kết như vậy gây hại nhiều hơn lợi. Đây là một lý do bạn nên cẩn thận khi mua backlinks.

Internal Link:

Các liên kết đi từ trang này sang trang khác trong cùng một miền được gọi là Internal Link. Bản thân quá trình này được gọi là Internal linking hoặc lnterlinking.

Anchor Text:

Văn bản được sử dụng cho các siêu liên kết được gọi là anchor text. Anchor Text backlinks hoạt động hiệu quả khi bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa cụ thể.

Ví dụ: liên kết đến bài đăng blog này với ký tự liên kết “tầm quan trọng của backlink đối với SEO” sẽ thích hợp hơn liên kết với văn bản chung chung như “nhấp vào đây”.

 

Tham khảo thêm những bài viết trong chuyên mục kiến thức SEO Website tại ATPWeb

ƯU ĐIỂM CỦA BACKLINK VỚI SEO WEBSITE

Các backlink rất quan trọng đối với SEO vì chúng báo hiệu cho Google rằng một tài nguyên khác tìm thấy nội dung của bạn đủ giá trị để liên kết với nó trong nội dung của chính họ.
Khi một trang web kiếm được thêm các backlink, các công cụ tìm kiếm suy ra rằng trang web đó sở hữu nội dung có giá trị, có giá trị xếp hạng tốt trên SERPs.
Trong những năm trước đây, đã có lúc ngay cả những liên kết chất lượng thấp cũng giúp xếp hạng một trang web. Nhưng kể từ khi Google triển khai thuật toán Penguin của mình, toàn bộ bối cảnh của thị trường backlink đã thay đổi.
Việc website của bạn phải có các backlink từ các trang web chất lượng và các backlink đó phải phù hợp với ngữ cảnh trở thành mục tiêu quan trọng hàng đầu.
Ví dụ: nếu bạn có một trang web về cá và bạn đang tạo backlink từ các trang web ngách khác về khỉ, thì những backlink này sẽ không có ích lợi gì. Mục tiêu của bạn phải là nhận được các liên kết từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan.
Lợi ích của Backlink đối với SEO Website

1. Cải thiện xếp hạng tìm kiếm

Backlink giúp đạt được thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Lưu ý quan trọng: “SERP” có nghĩa là trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Ảnh chụp màn hình này chỉ phản ánh những gì mọi người thấy trong Google.

Đây là một ví dụ: Lấy chủ đề “SEO Backlinks ”.

Nếu tôi nhập cụm từ tìm kiếm này vào phân tích SEMRush SERP (một công cụ nghiên cứu từ khóa ), tôi có thể thấy rằng hầu hết các trang xếp hạng cao đều có rất nhiều backlink:

SEMRush serp analysis ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nếu nội dung của bạn nhận được liên kết từ các trang khác, nội dung đó sẽ tự nhiên bắt đầu xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Nếu không, thì bạn cần phải chủ động và xây dựng chúng.

Mục tiêu của bạn phải là tạo liên kết đến các bài đăng / trang riêng lẻ cùng với những liên kết dẫn đến trang chủ của bạn.

2. Lập chỉ mục nhanh hơn

Các bot của công cụ tìm kiếm khám phá các trang web mới bằng cách theo dõi các backlink từ các trang web hiện có. Chỉ khi họ phát hiện ra trang web của bạn, họ mới có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách hiệu quả .Sẽ khó khăn hơn cho các công cụ tìm kiếm khi tìm trang web của bạn nếu bạn không có bất kỳ backlink nào. Đặc biệt đối với một trang web mới, điều quan trọng là phải có được các backlink vì chúng giúp khám phá và lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn.

3. Tăng lưu lượng truy cập

Một trong những lợi ích chính của backlink là chúng giúp nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu. Về cơ bản, một người đang đọc một bài đăng có thể nhấp vào các liên kết trong bài đăng để tìm hiểu thêm về chủ đề trong tầm tay.

Vì mọi người tự nguyện nhấp vào các liên kết, họ thường cảm thấy website của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ và ít có khả năng rời khỏi trang nhanh hơn (hay còn gọi là tỷ lệ thoát thấp).

Thông thường, lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu và có tỷ lệ thoát thấp.

Tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn cách tạo Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm để biết thêm thông tin về việc xây dựng backlink cho SEO website
ATPWeb hiện đang là một trong những website có lượng Backlink chất lượng cao với số lượng truy cập “khủng”, nếu như doanh nghiệp của bạn vẫn chưa tìm được công ty thiết kế website chuẩn SEO với lượng backlink hoàn hảo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình từ các đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của ATPWeb nhé !
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
ATPWEB – Xây Dựng Ngôi Nhà Online
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website