Mục lục

Artist Website – Nền tảng giúp Nghệ sĩ xây dựng hình ảnh cá nhân hiệu quả nhất 2021

Mức độ phổ biến của các nền tảng Online và tần suất sử dụng Internet của xã hội ngày càng gia tăng, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động liên quan đến nghệ thuật, nhất là đối với những nghệ sĩ có nhu cầu xây dựng hình ảnh cá nhân của mình và củng cố mức độ nổi tiếng của mình.

Bên cạnh việc sở hữu các tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, thì các nghệ sĩ hàng đầu cũng đã lựa chọn Website là nền tảng để mở rộng tần suất hiện diện trực tuyến của mình.

Tuy nhiên việc xây dựng một Website chuyên nghiệp cho các nghệ sĩ không phải là một quá trình đơn giản, nhưng một khi đã được đầu tư và chăm chút tỉ mỉ thì chắc chắn Artist Website sẽ mang lại nhiều giá trị cho hình ảnh của nghệ sĩ.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hơn về Artist Website – Nền tảng giúp Nghệ sĩ xây dựng hình ảnh cá nhân hiệu quả nhất hiện nay, cũng như các yếu tố để tạo nên một Artist Website chất lượng và hiệu quả.

Artist Website – Nền tảng giúp Nghệ sĩ xây dựng hình ảnh cá nhân hiệu quả nhất 2021

Các tính năng cần có khi xây dựng Website cho Nghệ sĩ

Thiết kế trang web bổ sung – Website Design Complementary

Các trang web về nghệ sĩ nên được thiết kế với vai trò bổ sung cho thể loại nghệ thuật mà họ giới thiệu. Điều quan trọng là thiết kế web phải khơi gợi cùng một loại cảm xúc với loại hình nghệ thuật mà nó phải làm nổi bật.

Ví dụ: thiết kế trang web của bạn có thể có hình nền phản ánh phong cách cá nhân của bạn. Hoặc nó có thể chứa các yếu tố phản ánh phương tiện mà bạn sử dụng cho các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh trừu tượng trên toàn bộ trang web của mình hoặc các mẫu hình học tùy thuộc vào loại hình nghệ thuật bạn tạo. Hãy coi trang web của bạn như một phần mở rộng của tác phẩm nghệ thuật của bạn. Xây dựng nó để trở thành một trong những công trình vĩ đại nhất của bạn.

5d7e3a300eed57bb3d98bbcb3e1b4e62 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Trưng bày tác phẩm/ hoạt động nghệ thuật

Thể hiện các yếu tố nghệ thuật của bạn là điều cần thiết cho các doanh nghiệp đang hoạt động với tư cách là một nghệ sĩ.

Tuy nhiên, có một số nghệ sĩ làm rất tốt công việc sáng tạo nghệ thuật, nhưng lại không giỏi thể hiện tác phẩm của mình với công chúng và các phân khúc khách hàng.

Cách đơn giản nhất để quảng bá hình ảnh nghệ thuật là trưng bày chúng một cách rõ ràng và nhất quán trên trang chủ hoặc được phân chia thành các danh mục cụ thể.

Embed screen 1 5a89faf638b2dcc8f34f8d052f54f0c34492ffa2a03fc951b71251b04c41345e ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tạo kết nối với người hâm mộ

Đối với nhiều nghệ sĩ, việc sở hữu một lượng fan trung thành là yếu tố cần thiết duy trì sự nghiệp của họ. Chẳng hạn, các nhạc sĩ sẽ không thể tiếp tục lưu diễn và ghi âm nếu không có sự hỗ trợ đó.

Chính vì vậy mà các hoạt động giữ tương tác với người hâm mộ và giúp họ theo dõi, cập nhật tin tức các sự kiện như buổi hòa nhạc, triển lãm kịp thời, nên là ưu tiên hàng đầu của trang web.

Cuối cùng, mời người hâm mộ trở thành một thành viên của vòng kết nối bên trong của bạn, với các tính năng như chuyên mục blog được cập nhật thường xuyên và cung cấp quyền truy cập vào thư viện đa phương tiện.

8faa316b c82b 4f3b 8a61 dcce03abb756 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Thông tin liên hệ

Trang liên hệ là một yếu tố quan trọng thường được bố trí tại danh mục giới thiệu trên thanh điều hướng và ở phần chân trang của trang web. Trong thực tế thì một số khách hàng sẽ thích liên hệ với bạn bằng các biểu mẫu đơn giản trên trang web và những người khác sẽ thích liên hệ thông qua email.

Các phòng trưng bày nghệ thuật thậm chí có thể muốn biết thông tin liên hệ để gửi các tài liệu cho bạn qua đường bưu điện, vì vậy việc bao gồm địa chỉ hộp thư bưu điện của bạn sẽ khiến điều đó trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó thì các nghệ sĩ cùng không nên bỏ quên các trang mạng xã hội trong phần thông tin liên hệ, để tiết kiệm không gian thì bạn có thể đính kèm các đường liên kết vào các biểu tượng của các nền tảng Facebook, Instagram, Twitter,… giúp người dùng dễ dàng truy cập vào trang cá nhân của bạn hơn.

875b2ab63d213c9b730ff7a1cd71ee1b ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tính năng mua hàng cho các sản phẩm/ dịch vụ nghệ thuật

Tạo một cửa hàng để khách hàng có thể mua và đặt hàng các tác phẩm hoặc dịch vụ của nghệ sĩ là yếu tố quan trọng tối thiểu khi thiết kế website.

Các danh mục phòng trưng bày cũng là một cách tuyệt vời và đơn giản để chia sẻ các tác phẩm của bạn, nhưng nó cần phải bổ sung tính năng mua hàng và vận chuyển, để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

73769a402ca3bd70e60009f6082dc8bc ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Lợi ích khi sở hữu một Artist Website

Website tạo ra cảm giác chuyên nghiệp

Khi một nghệ sĩ đưa ra quyết định bán tác phẩm nghệ thuật của họ và bắt đầu phát triển các hoạt động kinh doanh, thì tương tự với các doanh nghiệp hiện nay thị trường, bạn sẽ cần một trang web được thiết kế một cách chất lượng nhất, để xây dựng hình ảnh uy tín và đáng tin cậy trong mắt công chúng.

Trang web là một nơi tuyệt vời để lưu giữ thông tin liên hệ, tạo danh mục tác phẩm của bạn, cũng như là nơi để bán tác phẩm của bạn mà không cần thông qua các bên trung gian.

Không những thể sở hữu một nền tảng trực tuyến sẽ nâng cao nhận thức về tính chuyên nghiệp liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật của bạn. Nó cho phép bạn xây dựng danh tiếng của mình, bằng cách cho mọi người cơ hội tìm hiểu về con người của bạn với tư cách là một nghệ sĩ.

tai xuong 2 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sử dụng Website như một danh mục đầu tư cá nhân

Có một trang web chuyên nghiệp để giới thiệu tác phẩm nghệ thuật, đồng nghĩa với việc bạn đang xây dựng danh mục đầu tư của mình, cũng như thiết lập một nơi để mọi người có thể tiếp cận tác phẩm của bạn, bao gồm cả những tác phẩm đã tạo được tiếng vang tại các phòng trưng và những triển lãm bạn đã hoặc đang tổ chức.

Trang web cho phép bạn chia sẻ với mọi người về câu chuyện của mình dưới tư cách là một nghệ sĩ, ví dụ như cách bạn bắt đầu hành trình sáng tạo của mình hoặc giúp bạn đưa ra các tuyên bố về hoạt động nghệ thuật.

5f625aa3c46c96b910b578fab3a09c7f ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Có quyền tự kiểm soát các tài sản tiếp thị của riêng mình

Một trong những lý do có lợi nhất để nghệ sĩ có trang web của riêng mình, là bạn sẽ có quyền tự kiểm soát các nội dung và tài sản tiếp thị.

Nếu bạn chỉ dựa vào các dịch vụ của bên thứ ba như Facebook, Instagram hoặc Pinterest, bạn sẽ không có quyền kiểm soát trực tiếp việc trình bày tác phẩm của mình, cũng như quyết định việc bố trí các quảng cáo trên trang cá nhân của mình hoặc những thay đổi mà bên thứ ba có thể thực hiện đối với giao diện tài khoản.

Bằng cách sở hữu một trang web cho riêng mình, các nghệ sĩ cũng đang tạo ra một đường dẫn một chiều để mọi người có thể dễ dàng đặt mua tác phẩm của bạn và cắt bỏ chi phí hoa hồng khi phải thông qua bên trung gian (phòng trưng bày, dịch vụ của bên thứ ba), giúp tăng trưởng lợi nhuận khi kinh doanh.

free wordpress themes ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

Thiết kế website tin tức - báo trực tuyến tại ATPWeb
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website