Mục lục

8 Lý do vì sao nên sử dụng Tên miền .com cho Website

Tên miền .com là phần mở rộng phổ biến nhất và thường mang lại nhiều giá trị quan trọng hơn cho các công ty. Tuy nhiên, mỗi công ty hoặc trang web đều có những nhu cầu và thách thức riêng, vì vậy bài viết say đây sẽ giúp các doanh nghiệp tham khảo Lý do vì sao nên sử dụng Tên miền .com cho Website, đồng thời cân nhắc về việc sử dụng tên miền sao cho thích hợp nhất.

8 Lý do vì sao nên sử dụng Tên miền .com cho Website

1. Tên miền .com làm nổi bật tính xác thực của website

.Com là tên miền duy nhất cho thấy trang web mang tính xác thực và độ tin cậy cao. Là chủ sở hữu trang web, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng bất kỳ thương hiệu nào có tên miền .com, nó sẽ tự động mang lại uy tín cho trang web.

2. Các công cụ tìm kiếm đôi khi có thể ưu tiên các miền .com hơn các miền khác

Điều này chắc chắn không phải lúc nào cũng đúng, tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm như Google đã được biết đến là xếp hạng các tên miền không thuộc quốc gia cụ thể tốt hơn trong kết quả tìm kiếm toàn cầu so với các miền mã quốc gia cụ thể, đôi khi được cho là cụ thể hơn đối với một số khu vực nhất định trên thế giới.

Ví dụ: phần mở rộng tên miền .io là một ngoại lệ. Nó ngày càng phổ biến trong thế giới ứng dụng và công nghệ do viết tắt đầu vào / đầu ra , nhưng về mặt kỹ thuật, nó là miền mã quốc gia cho Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, Google hiểu rằng nhiều chủ sở hữu trang web đang sử dụng ccTLd này một cách chung chung và không cụ thể cho Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là một số tiện ích mở rộng nhất định sẽ được xếp hạng khác nếu phần lớn việc sử dụng của họ là khu vực cụ thể.

domainregistrar ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

3. 46% trang web đã và đang sử dụng tên miền .com

Khoảng 50% chủ sở hữu trang web sử dụng tên miền .com để thiết lập trang web của công ty trên thị trường thương mại điện tử. Tên miền .com đã bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ và hiện đang dẫn đầu trước tất cả các lựa chọn khác như .org, .net trên thị trường. Phần lớn các công ty đều sử dụng đuôi .com cho trang web chính thống của mình.

4. Sở hữu tên miền .com cho thấy rằng công ty của bạn có uy tín

Trong thực tế tên miền .Com mang lại uy tín cho trang web của bạn và cũng cho thấy rằng trang web của bạn đã được thiết lập và nổi tiếng trên thị trường.

Bất kể bạn có phải là người mới thành lập hay không, việc mua tên miền .com luôn có nghĩa là bạn là một nhà tiếp thị thành công trong ngành. Phần lớn các công ty chỉ sử dụng .com vì họ biết rằng nó sẽ trở thành một nguồn đáng tin cậy hơn cho trang web của họ.

8a2b7b5fad840da48cfb5f7841c5a12e ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

5. Tên miền .com không có quy tắc cụ thể nào của TLD gắn liền với nó

Mặc dù thực tế này cũng đúng với nhiều TLD bao gồm gTLD (tên miền cấp cao nhất nói chung) và ccTLD (tên miền cấp cao nhất mã quốc gia), một số TLD đi kèm với các chuỗi đính kèm.

Ví dụ: nếu bạn muốn đăng ký .us hoặc .ca, bạn phải thực sự sống ở Hoa Kỳ hoặc Canada, tương ứng. Nếu bạn muốn đăng ký .nyc, bạn phải chứng minh được nơi cư trú của mình ở Thành phố New York. Các phần mở rộng tên miền khác có các thỏa thuận Chính sách sử dụng được chấp nhận mà bạn phải tuân theo.

Chúng có thể bao gồm các hạn chế hoặc hạn chế về nội dung. Luôn nghiên cứu các quy tắc TLD mong muốn của bạn (nếu có) trước khi đưa ra quyết định về thương hiệu chính đối với nó.

Knowledge base part 3 top level domain ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

6. Cung cấp cho bạn quyền truy cập trên toàn thế giới

Mục tiêu của mọi nhà tiếp thị là làm cho sản phẩm của họ được biết đến trên toàn thế giới. Và điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn có một trang web với tên miền .com.

Nếu bạn đăng ký trang web của mình cho tên miền mã quốc gia địa phương như .uk.co. hoặc .fr hoặc .au thì bạn sẽ chỉ nhận được từ quốc gia cụ thể đó. Do đó, để làm cho thương hiệu của bạn được công nhận trên toàn thế giới, bạn nên sử dụng tên miền .com.

nom domaine raspberry 939x528 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

7. Khuyến khích các công ty có uy tín tạo backlink đến trang web của bạn

Nếu bạn sử dụng tên miền .com đúng cách thì các thương hiệu lớn sẽ muốn liên kết đến trang web của bạn.

Nếu tên miền của bạn bao gồm từ khóa, nó sẽ thêm yếu tố thẩm quyền cho trang web của bạn, vì nó sẽ được in đậm trong phần kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là cách mà mọi người dùng và đối tác sẽ thích tên miền của bạn hơn, giúp liên kết trang web của bạn với từ khóa đó.

permanent domain registration scaled 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

8. Tên miền .com đảm bảo trang web của bạn được tìm thấy trên web

Đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp nào, sự hiện diện trực tuyến là rất quan trọng để vận hành một doanh nghiệp thành công trên thị trường. Và việc có một miền cấp cao nhất đối sánh chính xác cũng giống như việc giành chiến thắng trong chuỗi các trận đấu với các đối thủ cạnh tranh.

Hơn nữa, các công cụ tìm kiếm và đối tượng mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng truy cập trang web của bạn trên web mà không cần phải lướt dài trên phần kết quả. Điều kiện duy nhất là trang web của bạn phải có thứ hạng tốt trên SERPs.

wordpress change domain 1024x512 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tóm lại, một tên miền tốt, có uy tín và nổi tiếng luôn mang lại cho bạn những lợi ích khi sở hữu nó. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo một trang web thì hãy đăng ký cho mình một tên miền .com, chắc chắn loại tên miền sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn và những điều bạn mơ ước.

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website