Mục lục

8 Lợi ích của việc sử dụng mạng xã hội doanh nghiệp

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và chất lượng của các hoạt động trong tổ chức, bất kỳ mô hình hoạt động nào của các công ty cũng cần có một mạng xã hội doanh nghiệp giúp kết nối và tạo dựng mối quan hệ vững chắc cho đội ngũ nhân viên.

Mạng xã hội nội bộ được xem là một giải pháp hoàn hảo để sắp xếp và quản lý bộ máy nhân sự một cách hiệu quả, để hiểu rõ hơn về những lợi ích khi xây dựng một hệ thống mạng xã hội doanh nghiệp, thì chúng ta hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé !

8 Lợi ích của việc sử dụng mạng xã hội doanh nghiệp

Mạng xã hội doanh nghiệp (Enterprise Social Network – ESN) là một nền tảng hợp tác sử dụng lại các quy ước của mạng xã hội mà tất cả chúng ta sử dụng hàng ngày. Nhưng được giới hạn quyền truy cập trong phạm vi những người dùng thuộc hệ sinh thái của công ty, bao gồm:

Các bên liên quan nội bộ (giám đốc điều hành, người quản lý và nhân viên) và các bên liên quan bên ngoài (khách hàng, nhà cung cấp, nhà cung cấp dịch vụ, đối tác và nhà thầu phụ) và nó nhằm mục đích thay đổi các phương thức giao tiếp trong hệ sinh thái của công ty.

how to derive benefit from corporate social networking 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Giảm bớt rào cản trong hệ thống phân cấp

Trên mạng xã hội doanh nghiệp, thông tin liên lạc thường ít tiêu chuẩn hơn, ít cố định hơn, ít trang trọng hơn so với email. Bằng cách này, thông tin được truyền tải một cáhc tự nhiên hơn và các rào cản trong hệ thống phân cấp được giảm bớt.

Giám đốc điều hành có thể đăng nhận xét trong quy trình làm việc giống như bất kỳ nhân viên nào khác và giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng trao đổi với mọi người cùng một lúc. Điều này cho phép họ dễ tiếp cận hơn.

DOBRA ORGANIZACIJA JE KLJUC ZA USPESNO REALIZOVANJE VELIKIH PROJEKATA 1024x652 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Mở rộng hệ thống giao tiếp đa chức năng

Với mạng xã hội doanh nghiệp, toàn bộ cách mà đội ngũ nhân sự giao tiếp sẽ dần được thay đổi. Không còn những cuộc trao đổi email vô nghĩa, với danh sách vô tận những người đang kết bạn với nhau. Không còn những email mà không ai thực sự biết họ đang gửi cho ai và có nên trả lời họ hay không. Không còn những tập tin đính kèm ở cuối hộp thư đến của những đồng nghiệp đã rời công ty. Không có thêm thông tin bị mất.

Trên mạng xã hội doanh nghiệp của bạn, giao tiếp đa chức năng hơn, phân tán dữ liệu nhiều hơn. Trao đổi được chia sẻ và thông tin có thể truy cập được cho tất cả, trong thời gian thực. Việc tìm lại một tài liệu dễ dàng hơn rất nhiều.

Collaboration2 e1628700666353 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Khuyến khích trao đổi kiến ​​thức

Một lợi thế nhất định của việc sử dụng mạng xã hội doanh nghiệp là nó giúp đơn giản hóa sự kết nối giữa các nhân viên đôi khi không có cùng kỹ năng, không thuộc cùng bộ phận / dịch vụ và thậm chí không làm việc trên cùng một địa điểm. Nói tóm lại, nó tạo ra cầu nối giữa các nhân viên.

Bằng việc tạo ra hoạt động thi đua nội bộ và khuyến khích chia sẻ kiến ​​thức ngang hàng, giúp nhân viên có thêm động lực để phát triển bản thân hơn. Nhờ mạng xã hội doanh nghiệp, mọi người dễ dàng phát triển kỹ năng về các vấn đề mới thông qua quá trình truyền tải thông tin ngang hàng.

AdobeStock 282620239 min scaled 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quản lý dự án

Quản lý một dự án hoặc tổ chức một sự kiện thường đòi hỏi doanh nghiệp phải trao đổi rất nhiều email. Với mạng xã hội nội bộ, việc nhắn tin nhanh và đặc biệt là các nhóm / cộng đồng sẽ đơn giản hóa rất nhiều việc tổ chức các sự kiện của bạn.

Trao đổi tệp và thông tin quan trọng, sẽ xuất hiện trong chuỗi thảo luận của tất cả các cộng tác viên được liên kết với dự án. Trên một số ESN (ví dụ: Talkspirit), một hệ thống giao nhiệm vụ và theo dõi trạng thái của từng nhiệm vụ giúp việc quản lý dự án dễ dàng hơn.

20f9a94927a2d8b4400129b2c12651b6 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tăng cường cảm giác thân thuộc của nhân viên

Mạng xã hội doanh nghiệp còn có ưu điểm là đưa văn hóa doanh nghiệp vào cuộc sống và tăng cường cảm giác thân thuộc. Thành tích của mỗi cá nhân, thành công của tập thể, dễ dàng được thể hiện và tuyên dương hơn.

Tất cả những điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển một tầm nhìn chung, qua đó các nhân viên từ các bộ phận khác nhau của công ty có thể kết nối với nhau. Niềm tự hào về sự thân thuộc và sự gắn kết được tạo ra và củng cố.

Belonging at Work ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Giải phóng dung lượng hộp thư điện tử của nhân viên

Việc nhận hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm email mỗi ngày mang đến nhiều trở ngại cho đội ngũ nhân viên: nó làm quá tải các máy chủ thư và thư, lãng phí thời gian của nhân viên và làm gián đoạn khả năng tập trung của chúng ta.

Hầu hết mọi người đều từng phải làm gián đoạn một nhiệm vụ chỉ để kiểm tra email của họ hoặc trả lời một trong số chúng. ESN giúp hạn chế việc trao đổi email nội bộ hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn các email nội bộ bằng các tính năng trò chuyện hoặc hội thoại nhóm. Lợi ích cho nhân viên: giải phóng thời gian và giải tỏa tâm trí của mọi người.

email marketing banner ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hạn chế tình trạng hưng cảm trong các cuộc họp

Trong thế giới kinh doanh thì mọi nhà lãnh đạo đều rất yêu thích các cuộc họp. Đôi khi ở một mức độ quá mức. Mọi người đều đã từng trải qua trường hợp phải tham gia vào những cuộc họp mà sự hiện diện của họ không thực sự hữu ích, hoặc phải tham dự một trong những cuộc họp bất tận mà không dẫn đến bất kỳ quyết định hay mang đến kết quả nào.

Những cuộc họp tốn thời gian này thường rất khó chịu đối với những nhân viên đang phải tham gia vào công việc của họ và những người muốn “mọi việc diễn ra tốt đẹp theo đúng kế hoạch”. Tin tốt là mạng xã hội doanh nghiệp sẽ giúp bạn chống lại chứng cuồng hội họp này.

  • Thông qua trò chuyện hoặc nhóm thảo luận, các cuộc trao đổi có thể diễn ra mà không cần đến một cuộc họp chính thức;
  • Thông qua hội nghị truyền hình, các cộng tác viên của bạn có thể trao đổi mà không cần đến một cuộc họp thực tế.
  • Một cách tiết kiệm thời gian nghiêm túc và ít gây thất vọng hơn cho các thành viên tận tâm nhất của bạn.

Work in Turkey ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Giúp nhân viên hiểu rõ ý nghĩa của công việc

Giống như một con kiến ​​nhỏ trong một cái hang lớn, đặc biệt là trong các công ty có quy mô rộng, không phải lúc nào nhân viên cũng dễ dàng hiểu được ý nghĩa công việc và sứ mệnh của mình giữa những bánh răng công việc phức tạp.

Bằng cách giới thiệu những thành tích của nhân viên và hiển thị chúng với đồng nghiệp của họ, mạng xã hội doanh nghiệp cho phép mọi người đánh giá cao tầm quan trọng của công việc của họ và của những người khác. Đây cũng là cơ hội để ban lãnh đạo đưa ra phản hồi và chúc mừng / khuyến khích các phòng ban.

Bằng cách này, mọi người có thể tự định vị bản thân tốt hơn và củng cố lòng tin của họ đối với các nhân viên khác của công ty. Mang lại nhiều ý nghĩa hơn: một yếu tố tạo động lực thiết yếu, trung tâm của cái được gọi là “trải nghiệm của nhân viên”. Yếu tố thứ hai, là yếu tố quan trọng đối với sự hấp dẫn của công ty và giữ chân nhân tài, đã trở thành điều cần thiết đối với các nhà quản lý Nguồn nhân lực trong các công ty.

0223 637256793905100705 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một chiến lược kinh doanh phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website