Mục lục

8 Cách tăng thêm dung lượng Google Drive miễn phí

Google Drive mang đến những tiện ích lưu trữ tuyệt vời. thế nhưng công cụ này cũng giới hạn dung lượng lưu giữ. Bài viết sau đây sẽ chỉ bạn 8 Cách tăng thêm dung lượng Google Drive miễn phí.

Tìm hiểu về dung lượng trên Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến cung cấp cho quý khách hàng 15 GB dung lượng miễn phí, tuy vậy bạn cũng cần chú ý rằng, 15 GB ở đây không chỉ dừng lại Drive, mà còn bao gồm cả tài khoản Gmail (mail và các tập tin đính kèm), ảnh lưu trên Google Photos, tập tin sao lưu từ điện thoại,…

Mức dung lượng này là đủ dùng cho đa phần quý khách hàng, nếu như vượt mức Google sẽ đòi hỏi bạn mua dung lượng hoặc giải phóng dung lượng.

Mức phí khi nâng cấp: Google Drive mang đến 2 gói dung lượng căn bản là 100 GB (45.000 đồng/tháng) và 200 GB (69.000 đồng/tháng).

Hơn nữa, nếu như có nhu cầu sử dụng nhiều hơn, bạn sẽ chọn mua các gói dung lượng “khổng lồ” như: 2 TB (225.000 đồng/tháng) và 10 TB (2.250.000 đồng/tháng), 20TB (4.500.000/tháng), 30 TB (6.750.000/tháng).

8 Cách tăng thêm dung lượng Google Drive miễn phí
8 Cách tăng thêm dung lượng Google Drive miễn phí

8 Cách tăng thêm dung lượng Google Drive miễn phí

Dọn dẹp các tệp không vận dụng

Bước đầu tiên bạn nên nhìn lại những gì bạn có trên Drive và xóa các tập tin bạn không cần nữa.

Rất có thể là bạn đang lưu giữ khá nhiều file tin không cần sử dụng tới nữa và có thể xóa đi mà không gây ảnh hưởng gì. Để kiểm tra file nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt web của bạn

Các tập tin khổng lồ nhất sẽ ở đầu danh sách, xem xét có khả năng xóa được các file này hay không rồi tiến hành xóa đi.

Dùng các công cụ trực tuyến của Google: Google Doc, Google Sheet,…

Nếu như bạn muốn tăng dung lượng trống trên Drive, hãy lưu trữ tài liệu ở định dạng tệp của Google (Docs, Sheets, Slides, Drawings và hơn thế nữa) vì Google cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn miễn phí cho các định dạng này.

Nói một cách dễ hiểu, việc chuyển đổi tệp gốc sang các file được sử dụng ngay trên các công cụ trực tuyến của Google như Google Doc, Google Sheet,… Sẽ không sử dụng hết dung lượng không gian Drive của bạn, bạn sẽ giữ nhiều không gian trống hơn cho các tệp khác. Điều này cũng có thể ứng dụng cho các tệp đính kèm trên email.

8 Cách tăng thêm dung lượng Google Drive miễn phí
8 Cách tăng thêm dung lượng Google Drive miễn phí

Tải clip lên YouTube

Nếu như bạn lưu giữ các tệp video trên Google Drive, thì bạn sẽ giải phóng hàng tấn dung lượng bằng việc tải video lên YouTube và đánh dấu chúng ở chế độ riêng tư để ngăn người khác truy cập chúng hoặc đặt chế độ Unlisted để có thể sẻ chia URL chỉ riêng với gia đình, những người bạn hoặc nhóm thực hiện công việc của bạn.

Vận dụng Google Photos để lưu hình ảnh, clip

Những bức hình chất lượng cao chiếm rất nhiều không gian lưu trữ, bởi vậy thay vì thêm ảnh của bạn vào Drive, hãy dùng Google Photos.

Với Google Photos, bạn đạt được không gian lưu giữ đám mây không giới hạn cho album của mình. Google Photos cho phép bạn sao lưu mỗi hình ảnh có kích thước lên tới 16MB và chất lượng HD lên tới 1080p.

Nếu như bạn muốn lớn hơn hoặc có chất lượng tốt hơn, hãy truy cập cài đặt Backup & Sync Settings của Google Photos và hạn chế kích thước tải lên ở chất lượng cao.

Không thêm các tệp được sẻ chia vào drive của bạn

Khi người khác sẻ chia nội dung Drive với bạn, nội dung đấy sẽ không chiếm bất kỳ dung lượng lưu giữ nào của bạn trừ khi mà bạn chọn thêm thông tin đấy vào Drive.

Nnếu như bạn mong muốn tiết kiệm dung lượng, đừng vội tải các file được sẻ chia vào Google Drive của riêng bạn trừ khi mà bạn thực sự phải làm vậy.

Xóa thùng rác trên Google Drive

Một trong những cách dễ nhất để tăng dung lượng Google Drive là dọn sạch thùng rác. Các thư mục trong thùng rác của bạn vẫn chiếm không gian, để dọn sạch các file này trên thùng rác, tiến hành như sau:

  • Mở Google Drive và nhấp vào Thùng rác ở thanh bên trái.
  • Nhấp vào mũi tên bên cạnh từ Thùng rác và nhấp vào Dọn sạch thùng rác.
  • Nhấn xác nhận lại để xóa.

Luôn luôn dọn dẹp mail rác

Để xóa các mail không cần thiết với tệp đính kèm lớn:

  • Gõ cụm has:attachment larger:10M, sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.
  • Chọn email bạn không cần và nhấp vào xóa.
  • Trong thanh bên trái nhấp vào More và nhấp vào Bin.
  • Ở đầu trang Bin, nhấp vào Empty Bin Now và nhấn OK để xác nhận hành động xóa của bạn.
8 Cách tăng thêm dung lượng Google Drive miễn phí
8 Cách tăng thêm dung lượng Google Drive miễn phí

Xóa các tệp tin trùng trên Google Drive

Đầu tiên, bận cần tải xuống và thiết lập phần mềm Duplicate Sweeper để xóa các file trùng trên Google Drive của bạn. download phần mềm tại đây.

Kế tiếp, bạn phải cần cam kết rằng máy tính của bạn được đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của bạn. tải về và thiết lập ứng dụng sao lưu và đồng bộ hóa của Google Drive tại đây.

Sau khi cài đặt phần mềm này, Google Drive hiện sẽ hoạt động trên máy tính của bạn và sẽ tạo một thư mục có tên Google Drive. Thư mục này sẽ chứa tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa từ tài khoản Google Drive Storage của bạn.

Khởi chạy Duplicate Sweeper và nhấp vào Add Forder. nếu như bạn mong muốn quét toàn bộ Google Drive của mình để tìm các bản copy, hãy chọn thư mục Google Drive (theo mặc định, phần này nằm trong khu vực thư mục quý khách hàng của bạn). Nhấn OK để thêm thư mục.

Bây giờ hãy nhấp vào nút Start Duplicate Search ở góc trên bên phải của trình quét trùng lặp.

Quét trùng lặp bây giờ sẽ quét thư mục và trả về một danh sách các file trùng lặp mà nó đã tìm thấy. Đánh dấu vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấn Keep All Newest Files để tự động chọn các file cũ nhất cần xóa.

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Trang Website đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website