Mục lục

6 Ứng dụng Ghi chú phổ biến nhất hiện nay

Trong quá trình làm việc và học tập hằng ngày thì chắc chắn sẽ không thể thiếu những nội dung quan trọng cần phải được ghi chú, để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Và với sự phát triển vượt trội của công nghệ và Internet hiện nay, thì các hình thức ghi chú “truyền thống” bằng giấy note đã dần chuyển sang các ứng dụng Ghi chú trực tuyến, để quá trình lưu trữ thông tin tiện lợi hơn.

Dưới đây là một số Ứng dụng Ghi chú phổ biến nhất mà mọi người nên tham khảo và trải nghiệm, để có thể tìm ra được phương pháp ghi chú phù hợp nhất tuỳ theo nhu cầu và sở thích của bản thân mình.

6 Ứng dụng Ghi chú phổ biến nhất hiện nay

Microsoft OneNote

Microsoft OneNote là một ứng dụng ghi chú miễn phí và đầy đủ tính năng. OneNote là biểu mẫu cực kỳ đa dạng, giúp người dùng có thể tự do ghi chú theo ý thích. Bạn có thể thêm bất kỳ loại ghi chú nào bạn thích, ở bất cứ đâu bạn muốn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể kéo và thả vào một hình ảnh, nhấp vào bất kỳ đâu để thêm một số ghi chú văn bản bên cạnh nó và nếu máy tính của bạn hỗ trợ bút cảm ứng, bạn cũng có thể trang trí thêm vài nét vẽ cho ghi chú của mình.

OneNote như một giải pháp được xây dựng có mục đích dành cho sinh viên và bất kỳ ai khác phải ghi chú dài dòng về một thứ gì đó, thay vì những người đang tìm kiếm một sổ ghi chép kỹ thuật số để thu thập các đoạn trích ngắn và các ý tưởng ngẫu nhiên.

Microsoft Releases OneNote Importer Tool 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Evernote

Ứng dụng di động miễn phí này tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Mac, Windows và Android của bạn, vì vậy bạn sẽ có quyền truy cập vào ghi chú của mình mọi lúc mọi nơi. Evernote cung cấp nhiều hơn một không gian để bạn viết và lưu trữ các ghi chú tiêu chuẩn. Nó cũng cho phép người dùng:

  • Vẽ và thiết lập sơ đồ.
  • Chụp ảnh và chụp màn hình.
  • Cắt các trang web và PDF.
  • Ghi lại bài giảng trên lớp.

Ứng dụng sắp xếp các ghi chú thành các thư mục riêng biệt, có nhãn rõ ràng và cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm các tài liệu nghiên cứu cụ thể thông qua văn bản và từ khóa. Evernote cũng có thể kết nối và cộng tác với các bạn cùng lớp bằng cách chia sẻ ghi chú và thư mục trên các thiết bị.

Xem thông tin giới thiệu ứng dụng Evernote trong Video dưới đây:

 

Google Keep

Hầu hết mọi người không sử dụng ứng dụng ghi chú này chỉ vì lợi ích của nó. Thay vào đó, chúng được thực hiện để phục vụ một mục đích: nhắc nhở người dùng gửi email cho bạn bè, giúp bạn phác thảo cuốn sách mới của mình hoặc nhiều tác vụ khác.

Thông thường, những tính năng này yêu cầu bạn phải sử dụng một số ứng dụng hoặc dịch vụ bổ sung. Chính vì vậy mà Google Keep đã trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng thành thạo của Google.

Nếu như hầu hết các công việc của bạn đều hoạt động trong hệ sinh thái của Google, thì bạn nên sử dụng Google Keep để tận dụng các tính năng tích hợp đi kèm của Google.

google keep desktop capture ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Notability

Notability là một ứng dụng dành cho các thiết bị Mac (MacBook, iPad và iPhone). Bằng cách tận dụng tất cả các tính năng có trên iPad và iPhone, người dùng có thể ghi chú theo nhiều cách khác nhau. Với phân khúc người dùng là học sinh thì bạn có thể thử nghiệm với các tính năng khác nhau của nó để tạo ra các hình minh họa rõ ràng, đẹp mắt và các ghi chú viết tay.

Bên cạnh đó thì người dùng cũng có thể:

  • Chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản.
  • Ghi âm.
  • Nhập và chú thích các trang trình bày, GIF, biểu mẫu, trang web và tài liệu PDF.
  • Chia sẻ ghi chú với người khác thông qua iCloud, Google Drive, AirDrop, email và Dropbox.
  • Sắp xếp các ghi chú thành các chủ đề và thư mục.
hero ipad ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Notion

Notion là ứng dụng Ghi chú điển hình nhất trong số các ứng dụng hiện có mặt trên thị trường. Về cơ bản, Notion là công cụ ba trong một, bao gồm: một ứng dụng ghi chú mạnh mẽ, tính năng quản lý nhiệm vụ và dự án và một wiki tham khảo. Bạn có thể kết hợp cả ba tính năng tuỳ theo sở thích và nhu cầu của bản thân.

Mỗi tài liệu hoặc ghi chú mới được gọi là một trang và mọi thứ trong Notion được gọi là một khối. Các khối bao gồm các phần tử cơ bản như văn bản, danh sách kiểm tra và tiêu đề, cũng như các loại phương tiện như hình ảnh, dấu trang web, video, âm thanh, đoạn mã và tệp.

Notion tích hợp với Zapier, vì vậy bạn có thể kết nối nó với hàng nghìn ứng dụng khác để thực hiện những việc như tự động tạo các sự kiện trên Google Lịch hoặc lưu tin nhắn Slack vào bảng trong một trong các ghi chú của bạn.

Screen Shot 2020 04 29 at 18.22.57 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sonocent

Trình ghi chú âm thanh này không chỉ ghi lại thông tin mà còn chia nhỏ thông tin thành các bit dễ hiểu và dễ tiếp cận hơn. Người dùng có thể dễ dàng đánh dấu các phần cụ thể của tệp âm thanh giống như cách bạn đánh dấu một đoạn văn trong sách giáo khoa. (Bạn thậm chí có thể đánh dấu các ghi chú âm thanh này bằng các màu khác nhau)

Bên cạnh các bản ghi, người dùng có thể thêm ghi chú văn bản cũng như ảnh và trang trình bày. Sonocent cũng cho phép người dùng xuất thông tin này ở nhiều định dạng mà họ có thể chia sẻ với người khác.

Hầu hết mọi người dùng là học sinh/ sinh viên cho biết rằng công cụ này đang tạo ra sự khác biệt đáng kể trong cách họ biên soạn tài liệu trên lớp và hỗ trợ quá trình học tập hiệu quả cho các bài kiểm tra.

department page header ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn vẫn còn các thắc mắc về các chủ đề liên quan thì đừng ngần ngại để lại bình luận và hãy theo dõi chuyên mục Blog của ATPWeb, để có thể cập nhật các bài viết mới nhất một cách nhanh chóng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website