Mục lục

6 Tính năng nổi trội của plugin Elementor Website Builder

Elementor hiện đang là một trong những plugin hỗ trợ xây dựng Website được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất, với các ưu điểm như hệ thống kéo và thả giúp người dùng dễ dàng sử dụng, các mẫu giao diện hiện đại và quan trọng là cung cấp các gói dịch vụ đa dạng từ miễn phí đến nâng cao, mang đến cho các doanh nghiệp nhiều lựa chọn thích hợp với mục đích của mình.

Để giúp các cá nhân, tổ chức có thể biết thêm các thông tin hữu ích về Elementor, thì bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và liệt kê một số Tính năng nổi trội của plugin Elementor Website Builder.

6 Tính năng nổi trội của plugin Elementor Website Builder

1. Thư viện mẫu Elementor

Mặc dù Elementor cung cấp cho bạn các công cụ hỗ trợ để có thể dễ dàng tự tạo ra các thiết kế hoàn chỉnh từ đầu, nhưng bạn không nhất thiết phải luôn tự làm mọi thứ, mà còn có thể sử dụng một phương thức đơn giản hơn, chính là xây dựng các trang từ giao diện có sẵn trong thư viện mẫu Elementor.

Thư viện này bao gồm một loạt các mẫu mà bạn có thể chèn chỉ bằng một cú nhấp chuột:

Thư viện mẫu Elementor đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế web của các cá nhân, tổ chức
Thư viện mẫu Elementor đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế web của các cá nhân, tổ chức

Kể từ bản plugin Elementor 2.0, các mẫu này hiện có hai định dạng:

 • Trang – đây là những thiết kế toàn trang mà bạn có thể nhập và sau đó chỉnh sửa nếu cần.
 • Các khối – đây là những thiết kế cho các “phần” cụ thể, thay vì toàn bộ các trang.
  • Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn đưa phần liên hệ được tạo sẵn vào một bố cục hiện có, các khối có thể giúp bạn làm điều đó. Khi bạn đã có một số thiết kế của riêng mình, bạn cũng có thể lưu chúng dưới dạng mẫu hoặc khối để dễ dàng sử dụng lại sau này.

2. Bản xem trước trên thiết bị di động và điều khiển thiết kế đáp ứng

Theo thống kê từ thực tế thí hiện nay phần lớn lưu lượng truy cập của các trang web đến từ người dùng trên các thiết bị di động, chính vì vậy mà mọi doanh nghiệp cần phải đảm bảo rằng phiên bản di động của website có giao diện tương thích và đẹp mắt. Nhận thức được điều này, Elementor đã bổ sung các tính năng để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thiết lập kích thước giao diện.

Tất cả các thiết kế mà bạn tạo bằng Elementor đều sẽ tự động đáp ứng (nghĩa là chúng vẫn giữ được vẻ ngoài đẹp mắt trên các thiết bị di động ).

Nếu bạn muốn xem thiết kế của mình trông như thế nào trên một thiết bị khác, Elementor cho phép bạn nhanh chóng khởi chạy bản xem trước mà không cần rời khỏi giao diện:

elementor review 6 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Elementor cũng đưa mọi thứ đi xa hơn bằng cách cho phép bạn hiển thị / ẩn các widget riêng lẻ trên một số thiết bị nhất định.

Ví dụ: nếu bạn có một Hero image với kích thước lớn, bạn có thể sẽ không muốn hiển thị hình ảnh đó trên phiên bản di động của trang web của mình, bởi vì nó chiếm quá nhiều không gian trên màn hình hiển thị.

Các điều khiển thiết kế đáp ứng của Elementor cho phép bạn ẩn nó trên thiết bị di động bằng cách nhấp vào nút bật tắt, bạn có thể tuỳ ý điều chỉnh việc hiển thị trên các thiết bị khác nhau:

elementor review 7 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

3. Điều khiển bố cục chi tiết

Bởi vì các trình tạo trang loại bỏ nhu cầu về mã tùy chỉnh, đôi khi bạn phải hy sinh một chút tính linh hoạt về vị trí của các phần tử để đạt được sự đơn giản đó.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời về Elementor là nó cung cấp cho bạn rất nhiều điều khiển trực quan để đảm bảo rằng bạn có thể đặt mọi tiện ích, phần và cột chính xác ở nơi bạn muốn. Bạn có thể:

 • Đặt đệm và lề cho các phần, cột và widget theo cách thủ công.
 • Điều chỉnh độ rộng của cột bằng cách chỉ cần kéo dải phân cách giữa các cột.
 • Định vị tiện ích con theo chiều dọc trong một cột (hoặc các cột trong một phần).
 • Tạo khoảng trống giữa các cột với khoảng cách cột có thể điều chỉnh.

elementor review 8 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

4. Chỉnh sửa văn bản nội tuyến

Chỉnh sửa văn bản nội tuyến là một phương pháp thuận tiện để chỉnh sửa văn bản trên trang của bạn. Thay vì cần sử dụng cửa sổ bật lên như một số trình tạo trang khác, Elementor cho phép bạn chỉ cần nhấp vào trang và bắt đầu nhập nội dung cần thay đổi vào khung thoại:

elementor review 9 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

5. Hoàn tác / làm lại dễ dàng và lịch sử sửa đổi đầy đủ

Trong trường hợp bạn đã vô tình phạm lỗi khi thiết kế trang, ví dụ như lỗi chính tả, lỗi định dạng, Elementor sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn tác lỗi của mình theo hai cách khác nhau. Đầu tiên, mọi hành động bạn thực hiện đều sẽ được ghi lại và có thể được hoàn nguyên khi cần:

elementor review 10 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Thứ hai, mỗi khi bạn lưu thiết kế của mình, bạn cũng sẽ nhận được một bản sửa đổi hoàn toàn mới mà bạn có thể hoàn nguyên về nếu cần.

Lưu ý: Các hành động riêng lẻ này sẽ bị xóa khi bạn thoát khỏi giao diện. Vì vậy, đó là mọi hành động mà bạn thực hiện trong một phiên thiết kế cụ thể. Mặc dù vậy, các bản sửa đổi đã lưu luôn có thể truy cập được.

6. Làm sạch mã nếu bạn từng hủy kích hoạt Elementor

Nếu bạn cần hủy kích hoạt Elementor vào một thời điểm nào đó trong tương lai, bạn có thể yên tâm khi biết rằng nó sẽ không để lại một mớ mã ngắn như WPBakery Page Builder hoặc Divi Builder. Thay vào đó, Elementor để lại mã sạch (mặc dù tất nhiên bạn sẽ mất tất cả kiểu dáng).

Tham khảo thêm thông tin chi tiết của plugin Elementor trong Video dưới đây:

Nguồn: Tổng hợp

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website