Mục lục

Top 5 Website Blocker giúp kiểm soát Hiệu suất làm việc

Trong một xã hội hiện đại – nơi mà mức độ tập trung của con người ngày càng bị suy giảm, do sự tác động từ các yếu tố bên ngoài, cụ thể là các Website mạng xã hội thịnh hành hiện nay, thì các phần mềm Website Blocker được xem như một giải pháp hoàn hảo giúp mọi người có thể kiểm soát được thời gian và hiệu suất làm việc của bản thân.

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp và phân tích một số phần mềm Website Blocker giúp kiểm soát Hiệu suất làm việc một cách tối ưu nhất, để mang đến cho mọi người sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu quản lý công việc của mình.

Website Blocker là gì ?

Website Blocker là một ứng dụng hoặc phần mềm bạn cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính của mình để chặn quyền truy cập vào một số website cụ thể trên internet, thậm chí có thể là ứng dụng và trò chơi, tuỳ vào mục đích sử dụng của người dùng. Thông qua đó, bạn sẽ có thể sắp xếp hợp lý thời gian của mình để chỉ tập trung vào những gì thực sự quan trọng.

internet censorship ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Một số Website Blocker giúp kiểm soát Hiệu suất làm việc

Freedom

Freedom là một phần mềm all-in-one ngăn chặn sự phân tâm của người dùng, cho phép bạn chặn các trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, ứng dụng trên máy tính để bàn hoặc toàn bộ các yếu tố gây mất tập trung trên nền tảng internet.

Bất kể điều gì đang làm bạn mất tập trung và lấy đi thời gian và sự chú ý của bạn, Freedom sẽ cho bạn quyền kiểm soát trở lại. Freedom là trang web, ứng dụng và trình chặn internet duy nhất đồng bộ hóa các khối trên tất cả các thiết bị của bạn.

Với Freedom Premium, bạn có thể thêm các thiết bị không giới hạn và danh sách chặn tùy chỉnh, đồng thời tập trung vào những gì quan trọng bằng cách cam kết chặn trước những phiền nhiễu hoặc bằng cách lên lịch các phiên chặn định kỳ để biến năng suất thành thói quen.

Ngoài việc ngăn chặn sự phân tâm, Freedom hiện cũng cung cấp một loạt các công cụ khác như Focus Sounds có thể giúp bạn làm việc một cách hiệu quả và duy trì sự tập trung suốt cả ngày.

Để ngăn chặn và kiểm soát sự mất tập trung một cách cá nhân hoá hơn, thì Freedom cũng cung cấp các tính năng khác như:

  • Locked Mode – giúp bạn cam kết thực hiện đúng yêu cầu với các phiên chặn của mình, bằng cách khiến bạn không thể thoát khỏi phiên chặn đang hoạt động.
  • Block All – cho phép bạn chặn tất cả các trang web khi bạn thực sự cần ngắt kết nối toàn bộ nền tảng Internet, chỉ bằng một thao tác đơn giản.
  • Block All Except – cho phép bạn chặn toàn bộ web, ngoại trừ các trang web bạn cần truy cập để thực hiện công việc quan trọng.

add block fc6220d6e3e726601ff832465376eeb4ce95028c58247de94eed1b26fc2a4065 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

StayFocusd

StayFocusd là một tiện ích mở rộng Website Blocker dành cho người dùng Google Chrome, quá trình cài đặt cực kỳ dễ dàng chỉ với một vài bước nhanh chóng.

Ưu điểm là StayFocusd không chiếm nhiều dung lượng trên máy tính của bạn, website blocker này hoạt động theo một cách khá khác so với hầu hết các phần mềm website blocker khác. Thay vì đưa các trang web nhất định mà bạn không muốn truy cập vào danh sách đen, bạn đặt giới hạn cho thời gian bạn CÓ THỂ truy cập các trang web đó.

Bạn không muốn dành hơn 30 phút trên Facebook? Nhập giới hạn thời gian vào phần mở rộng StayFocusd. Sau 30 phút sử dụng Facebook, website blocker này sẽ tự động sẽ ngắt kết nối, buộc bạn phải đối mặt với việc học tập hoặc bắt đầu làm việc.

Điều này có thể được thực hiện với số lượng trang web và chương trình không giới hạn. Chỉ cần nhập chúng vào tiện ích mở rộng và StayFocusd sẽ thực hiện yêu cầu của bạn khi bạn muốn – hoặc, ít nhất là khoảng thời gian bạn nghĩ mình muốn tập trung trước khi bắt đầu làm việc.

StayFocusd for Chrome Timer ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Focus

Focus được thiết kế để giúp bạn tập trung vào việc học và những công việc quan trọng. Focus là một giải pháp hoàn hảo cho sinh viên, vì nó chặn tất cả các trang web phi giáo dục để giúp bạn làm việc hiệu quả và tránh xa mọi thứ gây xao nhãng mà internet cung cấp.

Để sử dụng Focus, thì bạn chỉ cần quyết định trang web nào bạn muốn truy cập và để Focus chặn các thành phần còn lại. Nếu bạn muốn truy cập trang web bạn đã chặn, chỉ cần nhập mã pin của bạn và quyết định thời gian bạn muốn sử dụng trên trang web bị chặn.

Giờ đây, bạn có một “giám sát viên” internet giúp bạn làm việc hiệu quả cho dù bạn đang học online, học trực tiếp hay cần tăng cường khả năng tự kiểm soát để hoàn thành một dự án.

Ưu điểm của Website Blocker Focus: Thay vì phải quyết định tất cả các trang web bạn muốn chặn, Focus cho phép bạn quyết định trang web nào bạn muốn truy cập và sau đó chặn phần còn lại. Việc thiết lập nhanh chóng và đơn giản giúp bạn dễ dàng trở lại đúng hướng và cam kết với mục tiêu của mình.

Screenshot 1 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

LeechBlock

LeechBlock là phần mềm website blocker phù hợp dành cho trình duyệt Mozilla Firefox. Tiện ích bổ sung của trình duyệt này đã chặn các trang web gây mất tập trung cho người dùng và là ứng dụng được sử dụng phổ biến trong suốt khoảng thời gian hơn 10 năm qua.

Ưu điểm của Website Blocker LeechBlock:   Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là các tùy chọn tùy chỉnh và tính linh hoạt rộng rãi. Người dùng chỉ cần tạo một nhóm trang web LeechBlock sẽ hạn chế. Các trang web này sau đó có thể được chỉ định cho tối đa sáu khối thời gian khác nhau.

Đối với mỗi khối thời gian, người dùng quyết định các trang web nào sẽ biij chặn, khi nào chặn chúng và cách để chặn chúng. Một tính năng thú vị khác của phần mềm là tùy chọn mật khẩu.

Người dùng có thể chọn nhập mật khẩu phức tạp nếu như bạn muốn truy cập các trang web gây mất tập trung trong qua trình làm việc. Điều này ít hạn chế hơn so với một khối hoàn chỉnh, nhưng nó làm người dùng chậm lại, đủ để thực sự suy nghĩ xem họ có muốn truy cập trang web đó hay không.

LeechBlock screenshot ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

FocusMe

FocusMe về cơ bản là một công cụ năng suất, tuy nhiên nhà sáng lập Jon Rumens đã thiết kế công cụ này với “Ý tưởng” về việc sử dụng phần mềm Website Blocker để tăng năng suất và đạt thành tích xuất sắctrong công việc.

Bởi vì Jon Rumens nhận thức được rằng sự trì hoãn đã khiến cuộc đời anh đi chệch hướng và với tư cách là một nhà phát triển phần mềm, anh ấy đã trải nghiệm và đánh giá là hầu hết các công cụ Website Blocker đều quá dễ dàng để gian lận khi người dùng bị xao nhãng và tìm cách truy cập vào website đã bị giới hạn.

Vì vậy, anh ấy đã tạo ra FocusMe với các chế độ kiểm soát thời gian vô cùng nghiêm ngặt, FocusMe không chỉ là một phần mềm Website Blocker, nó bao gồm một bộ theo dõi thời gian với các biểu đồ nhiều màu thuận tiện để hiển thị thời gian của người dùng. Và một bộ đếm thời gian cho Kỹ thuật Pomodoro, cho phép bạn đặt lịch chặn và các mục khác trước hàng tuần.

FocusMe là phần mềm tổng hợp tất cả tính năng từ các công cụ đã được liệt kê ở trên và bổ sung thêm hệ thống kiểm soát chất lượng. Chính điều này đã làm cho nó trở thành phần mềm Website Blocker tốt nhất cho năng suất học tập và nơi làm việc

 

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website