Mục lục

5 Ứng dụng hàng đầu của Slider – Thanh trượt trong Web Design – 2022

Slider – Thanh trượt là một phần tử thiết kế được sử dụng để hiển thị hình ảnh và video trên trang web của bạn. Nó hoạt động giống như một bản trình chiếu, hiển thị một hình ảnh hoặc video cùng một lúc. Nội dung của Slider thay đổi sau một vài giây hoặc khi khách truy cập nhấp vào để xem nội dung tiếp theo.

Với những đặc điểm trên, slider – thanh trượt có thể giúp bạn tiết kiệm không gian và thu hút khách truy cập bằng các hình ảnh động bắt mắt và nội dung được nhắm mục tiêu. Dưới đây là một số ứng dụng hàng đầu của Slider mà các doanh nghiệp có thể áp dụng cho Website của mình.

5 Ứng dụng hàng đầu của Slider – Thanh trượt trong Web Design

Mặc dù thanh trượt không phù hợp với mọi trang web, nhưng có một số yếu tố chúng ta có thể cải tiến để tương thích khi thiết kế web. Bắt đầu bằng cách phân tích những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm và cách mỗi trang trên trang web của bạn có thể giúp họ hoàn thành mục tiêu đó.

Nếu thanh trượt củng cố thương hiệu và nâng cao lòng tin của người dùng, chúng có thể là một phần quan trọng của UX. Ngược lại, nếu chúng tạo ra sự phân tâm và nhầm lẫn, thì Slider sẽ tác động tiêu cực đến tỷ lệ chuyển đổi.

Các doanh nghiệp nên tránh làm cho các thanh trượt trở nên mất tập trung bằng cách giảm thiểu quá trình chuyển đổi và chọn các hiệu ứng mờ dần thay vì các thanh trượt ngang với hiệu ứng chuyển tiếp kém chất lượng.

Việc giúp người dùng có thể điều hướng dễ dàng với các nút mũi tên đáng chú ý để di chuyển tới và lui. Tối ưu hóa thời gian tải trang bằng cách sử dụng kích thước hình ảnh nhỏ nhất có thể và đợi tải các trang trình bày sau đó trong băng chuyền, vì người xem có thể không có nhu cầu xem chúng.

sliderseo ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sử dụng thanh trượt cho các chuyến tham quan sản phẩm

Khi khách hàng vào truy cập trang web và lập tức nhìn thấy một lượng lớn thông tin, thì họ có thể bị choáng ngợp. Nếu bạn cung cấp một sản phẩm hoạt động theo một loạt các bước, hãy sử dụng các thanh trượt để hiển thị chuỗi và tạo hình ảnh trực quan cho người dùng.

Điều gì sẽ khiến người dùng mất vài phút để đọc hết văn bản, họ nhanh chóng hiểu được thông qua một thanh trượt trong vài giây. Quy trình tương tự có thể được điều chỉnh để người dùng tham gia vào các trang web và ứng dụng di động mới.

Làm cho nội dung mới trở nên nổi bật

Những người truy cập trang web lần đầu tiên thường muốn biết các tùy chọn của họ là gì và trang web phải cung cấp những gì. Thanh trượt nội dung trang chủ cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn và cho phép khách truy cập nhanh chóng đưa ra quyết định.

Nếu bạn thường xuyên cập nhật trang web của mình, các thanh trượt có thể nhấn mạnh các bài viết mới. Trên các trang web tin tức, tài liệu mới nhất và giật gân nhất thường là trọng tâm của thanh trượt nội dung của họ. Mọi cập nhật đều đứng đầu miễn là đó là tin tức mới nhất hoặc cung cấp mới nhất. Người dùng sẽ biết ngay khi nào website có bài viết mới.

atpweb 1 10 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Phòng trưng bày ảnh hiện đại

Đôi khi một hình ảnh duy nhất tạo nên một tuyên bố mạnh mẽ về thương hiệu của bạn. Đôi khi, một bộ sưu tập hình ảnh cung cấp bằng chứng thuyết phục về chất lượng, giá trị và độ tin cậy của tổ chức.

Một thanh trượt không chỉ đơn giản là hiển thị hình ảnh. Nó vừa tổ chức và hiển thị hình ảnh bất kể bạn chọn thư viện ảnh với một số hình ảnh nhỏ hay bố cục màn hình toàn trang.

Thư viện ảnh là một thành phần không thể thiếu đối với các website của  tổ chức bán bất động sản hoặc ô tô. Người mua nhà muốn xem nhiều ảnh của một ngôi nhà trước khi họ trực tiếp xem và các thanh trượt cho phép họ lướt nhanh qua.

Các nhà sản xuất ô tô trình bày hết màn hình này đến màn hình khác về các tính năng ưu tú của chiếc xe của họ và thiết kế sáng tạo để người mua quan tâm đến chi tiết hơn. Thay vì phải chọn từng hình ảnh riêng lẻ, người mua hàng có thể nhanh chóng lướt qua, nâng cao trải nghiệm người dùng.

atpweb 1 11 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hiển thị danh mục đầu tư trực tuyến

Các nghệ sĩ, nhà thiết kế đồ họa và nhà phát triển web thường tìm cách chứng minh các sản phẩm, kỹ năng của họ. Khách hàng muốn xem các sản phẩm hoặc các thông tin tổng quan được trình bày ngắn gọn cho phép họ đánh giá chất lượng và giai điệu tổng thể.

Một thanh trượt cho phép các nhà thiết kế hiển thị tác phẩm ở một định dạng linh hoạt. Du khách có thể xem nhiều hay ít tùy ý, nhưng dù không ở lại lâu nhưng chúng vẫn để lại ấn tượng chung.

slider portfolio ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tùy chọn thương mại điện tử trưng bày

Các nhà kinh doanh trực tuyến có thể hiển thị một số sản phẩm phổ biến hoặc dễ nhận biết nhất của công ty để thu hút người dùng, nhấn mạnh các bộ sưu tập hoặc sản phẩm mới hoặc thậm chí là hiển thị các danh mục để giúp người dùng mua sắm dễ dàng hơn.

Các nhà thiết kế nghiên cứu xu hướng thiết kế web thương mại điện tử để bán hàng tốt hơn biết một số bố cục hiệu quả nhất sử dụng cách tiếp cận tối giản và nhiều khoảng trắng, do đó, thanh trượt được phép chiếu sáng.

image 3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp và chỉnh sửa từ Usability Geek

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về Slider và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website