Mục lục

5 Loại Nội dung giúp cải thiện thứ hạng SEO của Website

Quy trình tối ưu hoá Website đòi hỏi các nhân viên SEO Content phải mất rất nhiều thời gian trau dồi và cải thiện nội dung cũng như phân tích các yếu tố, tính năng của Website để đạt được kết quả tốt nhất.

Thông qua quá trình tìm hiểu các bài học thực tế của các doanh nghiệp đã thành công trong việc xây dựng nền tảng Webite, ATPWeb đã tổng hợp được 5 Loại Nội dung có thể cải thiện thứ hạng SEO của Website, để biết được những nội dung này là gì thì mọi người hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây nhé !

5 Loại Nội dung giúp cải thiện thứ hạng SEO của Website

Trang thông cáo báo chí luôn được cập nhật

Thông cáo báo chí là một chuyên mục không thể thiếu trên website của các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường, được dành riêng để giới thiệu các bài viết đánh giá tích cực và các bài báo đã được giới truyền thông đưa tin.

Chuyên mục này mang đến cho tất cả mọi người dùng truy cập những thông tin, nội dung uy tín, khẳng định độ tin cậy của thương hiệu đối với các nhà báo và cả những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Đồng thời, Press page cũng giúp các phóng viên dễ dàng khám phá những tin tức mới nhất về công ty của bạn – điều này làm tăng cơ hội họ truyền tải thông tin đó đến khán giả của mình.

Để mang lại sự thành công cho Website, thì Press Page phải có ít nhất ba yếu tố sau đây:

  • Các bản Thông cáo báo chí được xây dựng nội dung tốt.
  • Bài viết được khen ngợi và đề cập trên các Phương tiện truyền thông.
  • Cung cấp cụ thể thông tin liên hệ của đại diện truyền thông trong công ty của bạn.

GE Pressroom ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bộ phương tiện toàn diện

Media Kit – Bộ tài liệu truyền thông của công ty – đôi khi được gọi là bộ tài liệu báo chí – là một bộ tài nguyên tổng hợp cung cấp cho các phóng viên và nhà báo dễ dàng truy cập thông tin chi tiết của công ty.

Tối thiểu, bộ phương tiện của bạn phải chứa câu chuyện công ty, sự kiện công ty và hình ảnh có độ phân giải cao về biểu trưng và thương hiệu của bạn. Nội dung này sẽ tiết kiệm thời gian tìm hiểu của phóng viên, nhà báo, giúp quá trình truyền tải và quảng bá thương hiệu diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

1920 blog media kit header ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Số liệu thống kê và câu hỏi thường gặp về chủ đề liên quan đến lĩnh vực

Những nội dung này nên bao gồm các tin tức và thống kê thị trường ngách cập nhật trên website, giúp xây dựng danh tiếng của công ty đối với các đại diện báo chí và trên các công cụ tìm kiếm.

Các số liệu thống kê và những bài viết này không chỉ khuyến khích các nhà báo và nhà nghiên cứu lấy các trích dẫn và dữ liệu từ trang web của bạn – và chia sẻ chúng trên web – mà còn có thể khiến các nhà lãnh đạo và nhà đầu tư trong thị trường ngách mà bạn đang kinh doanh chú ý đến công ty của bạn.

HubSpot đã làm rất tốt việc xuất bản nhiều loại thông tin hữu ích liên quan đến tiếp thị và công ty thậm chí đã làm cho dữ liệu có thể dễ dàng tweet lại trên Twitter để tăng khả năng hiển thị.

Trang Câu hỏi Thường gặp (FAQ) là một cách khác để giúp định vị doanh nghiệp của bạn trước các đối thủ cạnh tranh.

FAQs Page nên được trình bày cơ bản, đơn giản nhưng không kém phần kỹ lưỡng, cho phép khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng, khẳng định lại kiến ​​thức chuyên môn của công ty bạn trong quá trình này.

Khi cung cấp thông tin cho FAQs Page, hãy đảm bảo bao gồm các lời kêu gọi hành động (CTA) để khuyến khích và điều hướng hành vi của người truy cập như đặt hàng hoặc liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

nintendo faqs ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Công cụ hữu ích và White Papers – Sách trắng có thẩm quyền

Các công cụ tương tác mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và chúng có thể phục vụ như một nguồn tài nguyên cho các blogger, nhà nghiên cứu và các phóng viên báo chí khác.

Các công cụ phù hợp cũng khuyến khích người tiêu dùng quay lại trang web của bạn trong suốt chu kỳ mua hàng.

Ví dụ: Website HYLA – Mobile Reconsidered đã cung cấp bài viết hướng dẫn 15 bước để xây dựng một chương trình thương mại trên di động hiệu quả, giúp khách hàng hiểu hơn về những gì mà công ty cung cấp.

White Papers – sự kết hợp giữa các bài báo và bảng dữ liệu – là một hình thức tiếp thị nội dung quan trọng khác. Bởi vì các doanh nghiệp nhỏ có xu hướng không xuất bản nhiều tài liệu bổ sung, đây là một cách tuyệt vời để giúp công ty của bạn nổi bật với tư cách là người dẫn đầu trong thị trường ngách.

white paper landing page hyla ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Chuyên mục Blog giúp thu hút nhiều đối tượng khác nhau

Blog của người sáng lập được xây dựng với vai trò chính xác như tên gọi của nó: một trang web – tách biệt với bất kỳ website blog nào của công ty – nơi những người sáng lập công ty chia sẻ suy nghĩ và nguồn tài nguyên của bản thân.

Mặc dù việc xuất bản blog của người sáng lập có vẻ quá sức nhưng lợi nhuận thu về khiến nó là một nỗ lực đáng giá.

Thảo luận về tin tức ngành, đặt câu hỏi và chia sẻ những thách thức và mối quan tâm với các chuyên gia có cùng chí hướng sẽ giúp củng cố danh tiếng của công ty. Thêm vào đó, nó có thể tạo ra các liên kết trở lại website, điều này có thể giúp ích rất nhiều cho thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Blog của người sáng lập nên bao gồm các chủ đề mà khách hàng của bạn quan tâm, giải quyết bất kỳ mối quan tâm cấp bách nào và thảo luận về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, nhưng nó cũng nên được sử dụng để thu hút sự chú ý của các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

dd95e062 d2b8 4ad7 90a7 5505d3696d07 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một chiến lược kinh doanh phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website