Mục lục

5 Lợi ích hàng đầu khi sở hữu Landing Page

Hầu hết mọi người khi xây dựng một nền tảng online cho việc kinh doanh của mình đều chỉ chú trọng vào việc thiết kế Website và ít khi quan tâm hoặc chăm chút cho Landing Page của mình. Trong thực tế, Landing Page chính là nguồn gốc mang lại lưu lượng truy cập cho Website, giúp doanh nghiệp có cơ hội để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng của mình hơn.
Nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ thế nào là Landing Page và lợi ích mà chúng sẽ mang lại cho bạn là gì, thì hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết này để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé !

Landing Page là gì?

Website và Landing Page là hai thuật ngữ thường bị nhầm lẫn rằng chúng có vai trò giống nhau, tuy nhiên trên thực tế, hai trang này hoàn toàn khác nhau từ thiết kế đến mục đích.

Các trang web là nền tảng để xây dựng nên “ngôi nhà online” của bạn, có cấu trúc bao gồm các trang như trang chủ, trang giới thiệu, thông tin chi tiết về sản phẩm / dịch vụ, v.v. Ngược lại, Landing Page chỉ được tạo ra để thúc đẩy lưu lượng truy cập và dẫn đến doanh nghiệp của bạn. Cách thức hoạt động của chúng chủ yếu là làm cho khách truy cập nhấp vào các nút kêu gọi hành động.

Nói một cách đơn giản, trang đích là điểm tiếp xúc ban đầu giữa website của bạn và người truy cập. Có thể họ đã tiếp cận bạn bằng cách nhấp vào một quảng cáo hoặc thông qua các kết quả tìm kiếm. Dù bằng cách nào, điểm vào đầu tiên của người truy cập vẫn sẽ là trang đích.

Do đó, các trang đích là một điểm tiếp xúc quan trọng, có vai trò tạo tương tác và gây ấn tượng ban đầu với thương hiệu, một con đường để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng với nội dung hấp dẫn hoặc cơ hội để tạo ra khách hàng tiềm năng đủ điều kiện thông qua việc điền vào các biểu mẫu.

Landing Page là điểm tiếp xúc ban đầu giữa website của bạn và người truy cập
Landing Page là điểm tiếp xúc ban đầu giữa website của bạn và người truy cập

Vì sao nên sử dụng Landing Page ?

Trực tiếp hỗ trợ các mục tiêu kinh d oanh của bạn

Một trong những lợi ích chủ chốt nhất chính là Landing Page sẽ hỗ trợ trực tiếp cho các mục tiêu kinh doanh của bạn, chẳng hạn như tiếp cận thị trường ngách mới, quảng cáo sản phẩm mới, thu hút khách hàng tiềm năng hoặc tăng trưởng doanh số. Trang đích mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn vì chúng có thể dùng để phục vụ cho đối tượng hoặc mục tiêu cụ thể mà bạn đang hướng đến và cho phép bạn đo lường kết quả của mục tiêu đó.

Được thiết kế dựa trên các hành động cụ thể có thể được điều chỉnh để đáp ứng mục tiêu kinh doanh của bạn, trang đích có thể khuyến khích mọi người thực hiện hành động như đăng ký danh sách gửi thư của bạn, cung cấp thông tin liên hệ, đăng ký nhận bản tin, mua hàng hoặc yêu cầu tư vấn.

Brafton Features Landing Pages Hero ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Cũng giống như việc website của bạn chứa những thông tin ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của khách hàng, một Landing Page chất lượng cũng có vai trò tương tự. Trang đích sẽ thiết lập lời kêu gọi hành động rõ ràng để người dùng thực hiện và giúp họ thực hiện hành động đó dễ dàng nhất có thể.

Kết quả là, bạn sẽ thấy tỉ lệ hành động đó được thực hiện nhiều hơn (còn được gọi là chuyển đổi). Và việc website của bạn sở hữu nhiều lượt chuyển đổi hơn sẽ góp phần đem lại nhiều khách hàng hơn và tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

8 Smart Ways to Drive Website Traffic and Generate Leads 1024x538 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Xây dựng độ tin cậy

Vì các trang đích tập trung vào một nhiệm vụ, mục tiêu hoặc đường dẫn cụ thể cho người dùng, bạn có thể tối ưu hóa nội dung và các yếu tố của trang đích để tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho nhiệm vụ đó. Khi người dùng cảm thấy như lộ trình hành động của họ rõ ràng và bạn đang giúp họ đạt được mục đích đó, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng vì doanh nghiệp thấu hiểu các vấn đề của họ và đã suy nghĩ để tạo ra quy trình tốt nhất để giải quyết chúng.

Một cách khác để đạt được lợi ích về độ tin cậy là thiết kế trang đích với các lời chứng thực về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Bằng cách cung cấp những đánh giá thực tế của các khách hàng khi đã sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ giúp khách hàng tiềm năng yên tâm hơn trong việc đưa ra quyết định mua hàng của họ.

landing page ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

Tạo Landing Page và tối ưu hóa chúng cho các từ khóa mục tiêu của bạn sẽ giúp cải thiện được thứ hạng từ khóa đó trên các công cụ tìm kiếm. Các Landing Page được nhắm mục tiêu đến một từ khóa thường được gọi là SEO pages, chúng có thể đăng tải nhiều nội dung về một chủ đề và cũng có thể đóng vai trò là trung tâm liên kết cho tất cả các trang liên quan đến thuật ngữ chính đó.

Nói cách khác, bạn có thể liên kết nhiều bài đăng trên blog đến một trang đích trung tâm xoay quanh cùng một chủ đề – điều này giúp tạo kênh tạo khách hàng tiềm năng từ blog của bạn. Cấu trúc liên kết này cũng sẽ cho Google biết rằng bạn có thẩm quyền và xứng đáng có thứ hạng tìm kiếm cao hơn, có nghĩa là có nhiều khả năng tiếp cận các khách hàng tiềm năng hơn.

vector search engine optimization landing page ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hoạt động 24/7

Landing Page có thể được sử dụng để thu thập thông tin cá nhân từ các khách hàng tiềm năng thông qua các nguồn truy cập khác nhau bao gồm: ebook, case studies, đăng ký blog, hội thảo trên web, mục cạnh tranh, bản dùng thử miễn phí hoặc thông báo về việc ra mắt sản phẩm trong tương lai.

Với khả năng sáng tạo vô tận của mỗi người chúng ta, các doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập nên một nội dung hoàn toàn phù hợp với chương trình làm việc của các Landing Page – người trợ thủ đắc lực, hoạt động không ngừng nghỉ 24/7.
online technical support landing page template vector 21966576 e1623901228787 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Landing Page dành riêng cho mình nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!
ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website