Mục lục

5 Kỹ năng cơ bản để xây dựng một Website chất lượng hàng đầu

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ tiên tiến thì Website đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong thị trường kinh doanh, trở thành công cụ kinh doanh hàng đầu được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất. Nhưng trong thực tế, không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sở hữu một Website chất lượng và uy tín.

Vì vậy, trong bài viết này, ATPWeb sẽ giới thiệu một số Kỹ năng cơ bản nhất giúp các cá nhân, tổ chức có thể xây dựng một nền tảng Website chuyên nghiệp  mang lại hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình kinh doanh và tiếp cận khách hàng.

5 Kỹ năng cơ bản để xây dựng một Website chất lượng hàng đầu

Thiết kế đồ họa – Graphic Design

Hầu hết mọi người dùng truy cập, từ những khách truy cập thông thường đến những người có kiến thức chuyên môn về thiết kế đồ họ, đều sẽ quan tâm đến các yếu tố hình ảnh tạo nên một trang web.

Vì thế để xây dựng một Website chất lượng chắ chắn sẽ không thể nào bỏ qua các kỹ năng thiết kế và bố trí các thuộc tính của một tổ chức/ doanh nghiệp lên giao diện web, thông qua việc lựa chọn và kết hợp các yếu tố như màu sắc, hình ảnh và lượng “khoảng trắng” một cách hài hoà.

Graphic Design Vector Illustration ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Content creation – Sáng tạo nội dung

Những thành phần mà một website cần cung cấp sẽ bao gồm các bài viết, văn bản, video, infographics và các hình ảnh khác. Đa số các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế web đều khẳng định tầm quan trọng của nội dung của website trong tiếp thị, nhưng thật đáng tiếc là mọi người thường ít quan tâm và bỏ qua yếu tố này khi xây dựng web.

Chắc hẳn rằng không có bất kỳ doanh nghiệp nào muốn bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng, chỉ vì quá tập trung vào thiết kế giao diện, phát triển và SEO nhưng lại để không đầu tư vào việc xây dựng nội dung cho website. Trong trường hợp, các cá nhân, tổ chức không có kỹ năng sáng tạo nội dung thì việc tuyển dụng một đội ngũ các chuyên viên Content Creator sẽ là một giải pháp thích hợp dành cho doanh nghiệp của bạn.

DMCTypesofContent2021SocialPostingArt2 removebg preview ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Xây dựng và phát triển nền tảng cụ thể

Sau khi bạn có thiết kế và nội dung, các nhà phát triển của bạn sẽ dịch tất cả các tệp khác nhau thành một loại mã cần thiết, để các nền tảng khác nhau có thể đọc được. Điều quan trọng ở giai đoạn này là đảm bảo rằng những người đang xây dựng trang web có kiến ​​thức chuyên môn về nền tảng bạn sẽ sử dụng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn phát triển website một cách nhất quán, nội dung và hình ảnh được xử lý tối ưu để trang web của bạn có thể xuất hiện đẹp mắt trên các màn hình có kích thước nhỏ hơn như thiết bị di động.

quality web design 1 1080x675 2 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Những người có kỹ năng SEO sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn sở hữu tất cả các tín hiệu phù hợp, để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy và lập chỉ mục nội dung, giúp website xuất hiện ở các vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng, khi mọi người tìm kiếm thông tin về công ty của bạn hoặc những sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

optimize website seo conversions 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Kỹ năng quản lý Website

Kỹ năng cuối cùng cũng là kỹ năng quan trọng nhất – quản lý Website. Thông thường kỹ năng này sẽ được các nhà lãnh đạo, ban quản lý hoặc các Executive Producer (Giám đốc sản xuất) đảm nhận để trông coi việc phát triển toàn bộ trang web.

Hãy lựa chọn một người biết cách định hướng cho các hoạt động của trang web trong tương lai, góp phần giúp thúc đẩy sự tăng trưởng trong kinh doanh, chẳng hạn như đề xuất các chiến lược quảng bá hình ảnh, kịp thời chỉnh sửa các khuyết điểm của website,….

Kiểm soát hiệu quả của Website bằng cách Quản lý thời gian và lập kế hoạch chi tiết:

  • Đặt mục tiêu dài hạn cũng như ngắn hạn.
  • Lên kế hoạch các nhiệm vụ một cách chi tiết để tránh phải lập lại kế hoạch nhiều lần.
  • Lập danh sách việc cần làm để theo dõi mỗi ngày.
  • Đừng bỏ qua những nhiệm vụ khó, hãy chia chúng thành nhiều phần nhỏ hơn và thực hiện chúng ngay lập tức.
  • Duy trì tính kỷ luật của bản thân, giữ cho năng suất làm việc diễn ra một cách hiệu quả và nhất quán.
FlatNoBackground ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Kiểm tra và cải thiện Website:

Kiểm tra là một phần quan trọng của quá trình xây dựng và phát triển Website, trước khi cung cấp sản phẩm cuối cùng cho khách hàng của bạn, hãy đảm bảo mọi thứ đã, đang và sẽ hoạt động đúng theo tiêu chuẩn lập trình:

  • Khả năng tương thích của trình duyệt (Website cần có kích thước tương thích với mọi loại trình duyệt trên các thiết bị);
  • Các liên kết hoạt động hiệu quả.
  • Biểu mẫu được thiết kế thân thiện với người dùng.
  • Thanh menu điều hướng được bố trí phù hợp.
  • Tốc độ tải trang nhanh.
how to test your website article ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về Website và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website kinh doanh phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website