Mục lục

5 Công cụ nghiên cứu từ khoá hiệu quả nhất 2021

SEO là một thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, không những có vai trò như một chiến lược Marketing, SEO còn góp phần xây dựng một nền tảng Online vững chắc cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một chiến lược SEO hiệu quả là cả một hành trình dài, chính vì thế mà một số doanh nghiệp để tìm đến một giải pháp nhanh chóng và tiện lợi hơn, chính là các công cụ nghiên cứu từ khoá.

Trong bài viết này, ATPWeb sẽ giới thiệu sơ lược về khái niệm cũng như tổng hợp 5 công cụ nghiên cứu từ khoá hiệu quả nhất 2021, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc lựa chọn được công cụ phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình khi xây dựng chiến lược SEO.

5 Công cụ nghiên cứu từ khoá hiệu quả nhất 2021

Giới thiệu sơ lược về công cụ nghiên cứu từ khoá

Nghiên cứu từ khóa là một phần trong quá trình thực hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), là công cụ mà các chuyên gia SEO hoặc các nhà tiếp thị thường sử dụng để tìm và nghiên cứu các cụm từ tìm kiếm mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin chung. Từ khóa có liên quan đến các truy vấn, được người dùng hỏi trong các công cụ tìm kiếm.

Có ba loại truy vấn:

  1. Truy vấn tìm kiếm điều hướng.
  2. Truy vấn tìm kiếm thông tin.
  3. Truy vấn tìm kiếm giao dịch.

Các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đầu tiên sẽ sử dụng các công cụ nghiên cứu các từ khóa để xác định từ khoá mục tiêu, và sau đó sắp xếp các trang web với các từ khóa này để đạt được thứ hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Khi họ tìm thấy một từ khóa thích hợp, họ sẽ mở rộng nó để tìm các từ khóa tương tự.

Để có thể hiểu rõ hơn về cách các công cụ nghiên cứu từ ​​khóa được sử dụng để hỗ trợ quá trình này, thì chúng ta có thể lấy Google Keyword Planner của Google Ads làm ví dụ minh hoạ, công cụ nghiên cứu từ khoá này sẽ cung cấp một hệ thống các từ đồng nghĩa và các đề xuất từ ​​khóa thay thế.

Dữ liệu của bên thứ nhất của Google cũng hỗ trợ quá trình nghiên cứu này thông qua những các dữ liệu tự động điền của Google, các tìm kiếm có liên quan hoặc chuyên mục  Mọi người cũng hỏi.

keyword search ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Một số công cụ nghiên cứu từ khoá phổ biến nhất

Google Search Console

Google Search Console không phải là một công cụ nghiên cứu từ khóa truyền thống. Nhưng lại sở hữu hệ thống dữ liệu “khổng lồ” giúp cho việc tìm kiếm các từ khóa phổ biến trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, các công cụ và báo cáo trong Search Console giúp bạn đo lường lưu lượng truy cập từ Tìm kiếm và hiệu suất của trang web, khắc phục vấn đề và tăng thứ hạng của trang web trong kết quả Google Tìm kiếm.

Tối ưu hóa nội dung của bạn bằng báo cáo Phân tích tìm kiếm, quan sát và theo dõi để biết được những truy vấn nào đã đưa người dùng đến trang web của bạn. Phân tích số lần hiển thị, số lần nhấp và vị trí của trang web trên Google Tìm kiếm. Nếu tận dụng được các ưu điểm của công cụ nghiên cứu từ khoá này thì các doanh nghiệp sẽ có cơ hội để cải thiện thứ hạng website của mình trên Google Tìm kiếm.

Screen Shot 2019 01 21 at 11.20.17 AM e1548091244209 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

KWFinder

KWfinder là một công cụ tuyệt vời được các nhà tiếp thị và chuyên gia SEO hàng đầu ca ngợi. Nó được tin dùng bởi các thương hiệu hàng đầu thế giới như Adidas, Deloitte, Alexa, Airbnb và hơn thế nữa. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ cung cấp các tính năng chất lượng và dễ sử dụng hơn, KWfinder chắc chắn là dành cho bạn. Nó sẽ cung cấp ý tưởng từ khóa và hiển thị cho bạn số liệu độ khó chính xác của từ khóa ngay lập tức, bên cạnh mỗi từ khóa.

 

kwfinder big ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

SEMrush

Semrush biết rất nhiều về thị trường kinh doanh và trang web của bạn. Nó cho phép bạn truy cập vào cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới gồm 20 tỷ từ khóa, 310 triệu quảng cáo và 17 tỷ URL được thu thập thông tin mỗi ngày. Một số tính năng nổi bật của công cụ nghiên cứu từ khoá này bao gồm:

  • Trình quản lý từ khóa: giúp bạn phân tích 1000 từ khóa cùng một lúc. Bạn có thể kiểm tra cách đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng trong bài viết của họ và biết mọi chi tiết về từ khóa đó. Bằng cách đó, bạn có thể tìm thấy các từ khóa có lợi cho trang web của mình.
  • Xác định độ khó của từ khóa: Độ khó của từ khóa là một trong những số liệu quan trọng, để có thể lựa chọn được từ khoá phù hợp. Từ khóa càng khó, càng khó xếp hạng trên SERP thứ nhất.

Ngoài báo cáo từ khóa, SEMrush cũng cung cấp nhiều thông tin chi tiết khác. Không thể phủ nhận SEMrush là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà bạn có thể có.

 

0b352bb2 45b5 4d92 8afc dd2886cf50ce ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Ahrefs

Với cơ sở dữ liệu hơn 7 tỷ từ khóa, Ahrefs Keyword Explorer là một công cụ nghiên cứu từ khoá phổ biến khác trên thị trường. Nó cung cấp một số tính năng đáng chú ý như dữ liệu dòng nhấp cho biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu nhấp chuột từ công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh những tính năng đa dạng All-in-1, công cụ nghiên cứ từ khoá Ahrefs còn được đánh giá cao nhờ vào đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình giúp đỡ các doanh nghiệp trong quá trình cải thiện hiệu quả SEO.

 

se 2x 540d62a5588d5e51773699ba9da22b72 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Keywords Everywhere

Keywords Everywhere là một công cụ nghiên cứu từ khóa có trả phí để hiển thị dữ liệu từ khóa trên 10 trang web hàng đầu… bao gồm Ebay, Amazon và Answer The Public. Bằng cách đó, bạn không cần phải sao chép và dán từ khóa vào các công cụ như Google Keyword Planner. Dữ liệu sẽ được hiển thị trực tiếp trong trình duyệt Chrome của bạn.

Một số dữ liệu cơ bản mà công cụ nghiên cứu từ khóa Keywords Everywhere cung cấp cho bạn:

  • Khối lượng tìm kiếm: Bạn có thể kiểm tra khối lượng tìm kiếm ngay lập tức trên SERP.
  • CPC  (Cost-per-click): Giá mỗi nhấp chuột cho quảng cáo trả tiền cho từ khóa cụ thể.
  • Mức độ cạnh tranh: Bạn có thể phân tích rõ ràng sự cạnh tranh và hoạch định chiến lược của mình cho phù hợp.
  • Từ khóa liên quan: mang đến cho bạn tất cả các từ khóa liên quan để bạn có thể chọn những từ khóa quan trọng để SEO hiệu quả hơn.
Công cụ nghiên cứu từ khoá Keywords Everywhere
Công cụ nghiên cứu từ khoá Keywords Everywhere

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một chiến lược kinh doanh phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website