Mục lục

[Tổng hợp] Top 5 Công cụ Digital Marketing thịnh hành nhất 2023

Nếu bạn muốn xây dựng một chiến lược Digital Marketing phát triển bền vững cho doanh nghiệp của mình, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu về một số công cụ có thể giúp việc lên kế hoạch trở nên dễ dàng hơn. Những công cụ Digital Marketing này được thiết kế để giữ mọi thứ diễn ra đúng tiến độ và cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh cần thiết bất cứ khi nào bạn cần.

Trong bài đăng này, ATPWeb sẽ chia sẻ Top 5 công cụ Digital Marketing có ảnh hưởng và sáng tạo nhất mà bạn nên tham khảo và thử nghiệm cho thương hiệu của mình, nếu như bạn muốn các chiến dịch tiếp thị đạt được hiệu quả cao hơn.

Top 5 Công cụ Digital Marketing thịnh hành nhất

1. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ Digital Marketing mạnh mẽ có thể giúp bạn đưa ra nhiều quyết định tiếp thị phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình cũng như các mục tiêu có thể giúp công ty của bạn đi đúng hướng.

Bằng cách sử dụng vô số những thông tin chi tiết về dữ liệu mà Google Analytics cung cấp, các nhà tiếp thị sẽ dễ dàng nhận biết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải để kịp thời chỉnh sửa và thay đổi trên trang web.

Các tính năng của Google Analytics:

 • Cung cấp cho bạn thông tin về lưu lượng truy cập trên trang web của bạn được chia theo thiết bị, sản phẩm, page, v.v.
 • Cho phép bạn tạo chỉ số, thứ nguyên và trang tổng quan để dễ dàng truy cập vào dữ liệu và thông tin.
 • Giúp bạn hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình hơn. Bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật theo thời gian thực về khách hàng trên trang web của mình, bao gồm các trang mà họ hiện đang khám phá. Điều này có thể giúp bạn làm cho trang đích của mình hấp dẫn hơn bằng cách cung cấp cho khách hàng trải nghiệm trực quan hơn.
 • Cho phép bạn khám phá thông tin chi tiết về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
 • Cho phép bạn chia sẻ thông tin chi tiết với sự trợ giúp của các công cụ báo cáo khác nhau.
 • Cho phép bạn tổ chức và hình dung dữ liệu phù hợp với các yêu cầu kinh doanh.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Google Analytics đi kèm với rất nhiều tính năng bao gồm tạo báo cáo và tuỳ chitnh trang tổng quan.
Google Analytics
Google Analytics là công cụ digital marketing mà gần như bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có

2. Google Ads

Google Ads có thể hoạt động cho hầu hết mọi doanh nghiệp; không quan trọng quy mô nhỏ, vừa hay lớn. Mặc dù nhiều nhà tiếp thị cho rằng chi phí của Google Ads quá đắt, nhưng đây là một trong những ccông cụ Digital Marketing hiệu quả nhất có thể giúp doanh nghiệp của bạn vươn lên tầm cao mới.

Các tính năng của Google Ads:

 • Thúc đẩy lượt truy cập trang web.
 • Tăng cuộc gọi cuộc gọi từ khách hàng thông qua nút bấm để gọi.
 • Tăng lượng chân đến các cửa hàng của bạn.
 • Mọi người cần tìm hiểu Google Ads trước để sử dụng nó một cách hiệu quả; nếu không, bạn sẽ lãng phí tiền của mình ( Tìm hiểu cách tạo quảng cáo Google tại đây ).

Điểm hay nhất về Google Ads là lợi tức đầu tư (ROI) tương đối dễ đo lường. Hơn nữa, các tính năng trí tuệ nhân tạo mới giúp nền tảng nhanh hơn và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Các tính năng AI có thể giúp bạn nhận được kết quả nhanh hơn trong Quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Nhiều tùy chọn tập trung vào khách hàng mục tiêu cho phép bạn xác định mục tiêu cơ sở khách hàng của mình dựa trên các yếu tố khác nhau như độ tuổi, giới tính, vị trí, nghề nghiệp, v.v. Đây là điều mà bạn sẽ không tìm thấy trong các công cụ Digital Marketing khác.

Google Ads
Để vươn lên phát triển thì các doanh nghiệp cũng cần cân nhắc sử dụng Google Ads

3. Canva Business

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực Digital Marketing, bạn sẽ hiểu sự cần thiết của một công cụ Digital Design chất lượng có thể giúp bạn tạo các bài đăng trên mạng xã hội ấn tượng và những thứ khác trong tiếp thị.

Canva là một công cụ thiết kế nổi bật cho phép bạn phát triển các chiến dịch tiếp thị hiệu quả thông qua nội dung trực quan có thể được chia sẻ trên blog, trang web, mạng xã hội và các nền tảng khác của bạn.

Nội dung và hình ảnh được trình bày trực quan là xương sống của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào. Để thu hút được lượng khách hàng mục tiêu, bạn cần thiết kế các bài đăng hấp dẫn.

Các tính năng của Canva:

 • Canva cho phép bạn chỉnh sửa bài đăng và tạo đồ thị hoặc bất kỳ loại và hình thức nào.
 • Công cụ kết hợp nhiều mẫu có sẵn, có một thư viện khổng lồ gồm các hình ảnh, ảnh chụp, thiết kế, biểu tượng và vector mà bạn có thể sử dụng để tạo bất kỳ loại nội dung trực quan nào cho chiến dịch tiếp thị của mình.
 • Cho phép bạn chọn từ các chuyên mục khác nhau chẳng hạn như bưu thiếp, tài liệu quảng cáo, bìa CD, hình nền, bìa sách, sơ yếu lý lịch, chứng chỉ, bìa tạp chí, tiêu đề thư, đồ họa trình bày, biểu ngữ blog, thẻ, áp phích, tờ rơi, bản trình bày, logo và phương tiện truyền thông xã hội.
 • Thiết kế kéo và thả đơn giản của nó cho phép bạn tạo các phần trực quan theo chiến dịch của mình. Phần tốt nhất là bạn không cần một nhà thiết kế có kinh nghiệm để tạo nội dung trực quan cho chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình.
Canva
Canva là một công cụ Digital Design chất lượng và rất dễ sử dụng

4. Yoast SEO

Các nhà tiếp thị và doanh nghiệp có thể đã từng nghe đến Yoast SEO trong quá trình tìm kiếm các công cụ Digital Marketing hỗ trợ cho website của mình. Đây là một trong những plugin WordPress được nhắc đến nhiều nhất và được sử dụng để giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số tối ưu hóa trang web của họ để hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Yoast SEO giúp giải quyết các chi tiết mà WordPress không thể làm được như: để gửi sơ đồ trang web, quản lý từ khóa, tạo nội dung và sử dụng các công cụ quản trị trang web, trong số các khía cạnh khác.

Các tính năng của Yoast SEO:

 • Kết hợp phân tích nội dung tích hợp sẵn, quản lý mô tả, từ khóa meta, đoạn mã chi tiết, tính năng xã hội, sơ đồ trang web XML, cũng như các tính năng quản lý nội dung trùng lặp.
 • Cho phép bạn viết nội dung tốt hơn cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Plugin cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hộp meta Yoast SEO để thêm mô tả meta và tiêu đề meta cho nội dung của bạn. Hơn nữa, bạn không phải cài đặt plugin của bên thứ ba cho sơ đồ trang XML.
 • Tự động tạo sơ đồ trang XML cho các trang web và gửi chúng đến các công cụ tìm kiếm.
 • Quan trọng nhất là bạn có thể bảo vệ nguồn cấp dữ liệu RSS của mình khỏi việc sao chép nội dung.
yoast SEO
yoast SEO là #top1 plugin SEO cho các trang web WordPress hiện nay

5. SEMRUSH

SEMRUSH là bộ công cụ Digital Marketing all-in-one giúp tăng khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp với SEO, tiếp thị nội dung, nghiên cứu thị trường, quảng cáo, quản lý truyền thông xã hội và quản lý danh tiếng công cụ tìm kiếm.

Các tính năng của SEMRUSH:

 • Giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền với các công cụ SEO và quy trình làm việc.
 • Hỗ trợ tạo nội dung xếp hạng.
 • Tiết lộ chiến lược và chiến thuật của đối thủ cạnh tranh.
 • Giúp bạn khám phá các cách tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn với chi phí ít hơn.
 • Hỗ trợ xây dựng chiến lược truyền thông xã hội.

Theo trang web chính thức của họ, 7 triệu chuyên gia tiếp thị thích sử dụng SEMRUSH làm công cụ tiếp thị kỹ thuật số của họ. Công cụ đã giành được nhiều giải thưởng là phần mềm SEO tốt nhất.

Công cụ Digital Marketing SEMRUSH rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần tìm kiếm các chiến lược từ khóa của mình, áp dụng chúng và bắt đầu theo dõi chúng. Công cụ Digital Marketing này miễn phí để dùng thử, nhưng người dùng phải chọn gói trả phí sau bảy ngày.

SEMRUSH - bộ công cụ Digital Marketing all-in-one
SEMRUSH – bộ công cụ Digital Marketing all-in-one

Tổng kết

Với những công cụ Digital Marketing được liệt kê ở trên, bạn sẽ có thể hiểu và quản lý tốt hơn các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng mặc dù một số nhà sáng lập sẽ cung cấp bản dùng thử miễn phí, nhưng hầu hết tất cả công cụ hỗ trợ đều phải trả phí, việc đầu tư này về lâu dài sẽ giúp việc phát triển của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn.

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website với các công cụ Digital Marketing hiện đại nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé !

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website