Mục lục

5 Cách nắm bắt tâm lý khách hàng – Cải thiện hiệu quả kinh doanh trên Facebook

Tình hình dịch bệnh căng thẳng trong thời gian qua, đã khiến các hoạt động kinh doanh online trên nền tảng Facebook ngày càng trở nên khó khăn hơn, ngoài việc phải cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường, thì các doanh nghiệp còn phải thấu hiểu những thay đổi trong nhu cầu và tâm lý khách hàng để có thể xây dựng một kế hoạch kinh doanh – tiếp thị phù hợp.

Chính vì thế, trong bài viết này ATPWeb sẽ giới thiệu một số cách để doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt và khai thác được tâm lý khách hàng, từ đó cải thiện được hiệu quả kinh doanh online trên nền tảng Facebook.

5 Cách nắm bắt tâm lý khách hàng –
Cải thiện hiệu quả kinh doanh trên Facebook

Tầm quan trọng của tâm lý khách hàng đối với việc kinh doanh trên Facebook

Tâm lý khách hàng hay còn được gọi là hành vi của người tiêu dùng (Consumer behaviour) – bao gồm những cảm xúc, suy nghĩ và hành động diễn ra trong quá trình khách hàng tiếp cận, tìm hiểu thương hiệu – sản phẩm để dẫn đến các quyết định mua hàng; Việc phân tích tâm lý khách hàng giúp doanh nghiệp có được những quyết định sáng suốt trong kế hoạc tiếp thị và chuyển đổi phân khúc khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

Hầu hết mọi người trên thế giới đều đang phải trải qua một quãng thời gian đầy thử thách, từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát cho đến nay. Bên cạnh những thay đổi rõ rệt trong các hoạt động xã hội, thì có vẻ như tình hình bệnh dịch căng thẳng còn làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hằng ngày, dẫn đến những thay đổi cơ bản về đặc điểm tính cách đối với một số cá nhân.

Mọi hoạt động tiếp thị – kinh doanh đều phải được xây dựng dựa trên sự hiểu biết giữa thương hiệu và người tiêu dùng của họ. Nhưng trước tình trạng biến đổi toàn cầu nghiêm trọng như hiện nay, thì có lẽ đã đến lúc các nhà tiếp thị phải bắt đầu khảo sát, đánh giá lại tâm lý khách hàng của mình và xem xét lại cách lập kế hoạch tiếp thị sản phẩm và dịch vụ sao cho phù hợp.

evolutionary psychology ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Đối với bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào, dữ liệu về hành vi của người tiêu dùng là một trong những tài sản kinh doanh quan trọng nhất mà thương hiệu có thể sở hữu. Thông qua phân tích dữ liệu hành vi, các trang web thương mại điện tử có thể đưa ra những hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng và mang đến trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khách truy cập.

Nói một cách đơn giản, phân tích hành vi của người tiêu dùng cung cấp các quan sát dựa trên dữ liệu về khách hàng trực tuyến và cách họ tương tác với cửa hàng của bạn.

Mức độ sử dụng trên Facebook đã tăng 40% kể từ COVID-19
Mức độ sử dụng trên Facebook đã tăng 40% kể từ COVID-19

Làm thế nào để nắm bắt tâm lý khách hàng và kinh doanh Facebook hiệu quả ?

Tìm hiểu khách hàng

Bước đầu tiên để tiếp cận thêm nhiều người mua sắm online là hiểu rõ các đối tượng khách hàng thường xuyên tương tác tích cực với thương hiệu của bạn nhất. Hiện nay đã xuất hiện công cụ hỗ trợ trong việc phân tích tâm lý khách hàng như Facebook pixel, ứng dụng này sẽ theo dõi sự kiện trên tài khoản của bạn, bao gồm lượt truy cập, lượt mua hàng và hơn thế nữa. Thậm chí, bạn có thể sử dụng pixel để phân phối quảng cáo cho đối tượng phù hợp nhất.

consumer psychologymdpi 1250x456 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tiếp cận thêm nhiều phân khúc khách hàng hơn bằng các quảng cáo cá nhân hóa

Hãy tạo sự kết nối với những người dùng sẽ sẵn sàng mua hàng trên kênh bán hàng của bạn, bằng cách sử dụng các hình thức quảng cáo trên Facebook. Sau khi cài đặt pixel, bạn có thể hiển thị quảng cáo cho những người từng truy cập trang web của bạn và những người có đặc điểm tương tự như những khách hàng tốt nhất của bạn.

Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo

Sau khi chạy chiến lược quảng cáo đầu tiên, bạn hãy thử điều chỉnh để xem yếu tố nào hoạt động hiệu quả nhất. Những thay đổi nhỏ về văn bản, hình ảnh hoặc đối tượng có thể mang lại tác động lớn đến kết quả. Hãy thử chạy quảng cáo đó lần nữa bằng cách dùng lựa chọn Khách truy cập trang web và đối tượng tương tự, đồng thời điều chỉnh một thành phần khác để xem mọi người phản hồi như thế nào.

research topics in consumer psychology ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Phân tích kênh bán hàng

Mặc dù nhiều nhà tiếp thị có thể có ý tưởng tìm hiểu trước các kênh bán hàng của họ, nhưng tâm lý khách hàng vẫn có thể thay đổi theo thời gian, nhất là khoảng thời gian sau đại dịch, đòi hỏi các doanh nghiệp phải phân tích sâu hơn và quan sát lại toàn bộ kế hoạch của kênh bán hàng để biết được giai đoạn nào trong hành trình mua sắm của khách hàng diễn ra liền mạch hơn so với các giai đoạn khác.

Để phân tích kênh bán hàng của mình thì bạn có thể sử dụng các nền tảng như Google Analytics và Finteza, hầu hết những công cụ này đều cung cấp thông tin chi tiết cụ thể và mang tính chính xác cao, đưa ra những khuyết điểm khiến những khách hàng tiềm năng bỏ qua các sản phẩm của bạn khi mua sắm, giúp doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh kế hoạch của mình.

Tạo cửa hàng trên Facebook

Sau khi đã hiểu rõ tâm lý khách hàng và mô hình kinh doanh mà bạn muốn hướng tới, thì đã đến lúc tiếp cận người mua sắm bằng cách tạo một tài khoản doanh nghiệp online để bán sản phẩm trên Facebook. Nhờ vậy, mọi người có thể khám phá, lướt xem và mua hàng mà không phải rời khỏi ứng dụng. Hoặc, nếu muốn, bạn có thể đưa đính kèm liên kết trên phần mô tả để chuyển hướng mọi người đến trang web của mình.

Consumer Psychology ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

ATPWeb mong rằng sau bài viết này các doanh nghiệp đã có thể dễ dàng nắm bắt tâm lý khách hàng và xây dựng một tài khoản Facebook tối ưu khả năng bán hàng online cho mình. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về các vấn đề viết kinh doanh online thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhé !

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website