Mục lục

17 Công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất

Affiliate Marketing ( tiếp thị liên kết ) đang ngày càng dành được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng kiếm tiền online. Nếu bạn là người mới bắt đầu với Affiliate Marketing và choáng ngợp trước các công cụ, phương thức để kiếm tiền với Affiliate Marketing. Thì hãy tham khảo ngay công cụ hỗ trợ làm affiliate cực hữu ích qua bài viết dưới đây.

Affiliate Marketing ( tiếp thị liên kết ) là gì ?

Tiếp thị liên kết là phương thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trên internet mà ở đó Nhà Cung Cấp (Merchant) có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các Đối tác quảng bá (Affiliate hay Publisher) hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác quảng cáo, kiếm tiền Online sẽ nhận được hoa hồng khi người dùng ghé thăm quảng cáo và phát sinh kết quả như mua sắm, đăng ký hội viên, tham gia sự kiện từ các trang liên kết.

Tiếp thị liên kết là phương thức quảng cáo, tiếp thị hiệu quả nhất và tạo thu nhập hấp dẫn cho người giới thiệu, hình thức này bắt nguồn từ trang Amazon.com của Mỹ năm 1996 (VD: Auction, Cjmall, Gmarket, Gseshop…).

Hiểu 1 cách đơn giản hơn, với doanh nghiệp, Tiếp Thị Liên Kết là phương thức quảng cáo thanh toán cho mỗi chuyển đổi (có thể là đơn hàng, lượt đăt ký) thành công nên có tính hiệu quả, chiphí thấp. Với Affiliate hay Publisher, những người muốn kiếm tiền online, Affiliate Marketing là cơ hội kiếm tiền online với thu nhập khủng từ website, blog, hội nhóm cộng đồng.

4 điều bắt buộc phải có để bạn bắt đầu với Affiliate Marketing

 Một website cho phép bạn kết nối trực tiếp giữa người bán và người mua

 Các công cụ giúp theo dõi số liệu chính xác

 Một công cụ để nghiên cứu từ khóa giúp website được SEO dễ dàng hơn.

 Mạng lưới Affiliate (như ACCESSTRADE) với những sản phẩm đa dạng để bạn đem đi quảng bá và kiếm tiền.

Những công cụ cơ hỗ trợ làm Affiliate Marketing tốt nhất

1. Semrush

Semrush là công cụ phân tích cạnh tranh mạnh mẽ và có khá nhiều chức năng. Điều làm cho nó trở thành một công cụ tiếp thị liên kết hữu ích là khả năng theo dõi các chiến dịch quảng cáo trả tiền.
Bạn có thể xem được các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp, từ đó bắt đầu tạo cho mình một chiến dịch hoàn toàn mới. Ngoài ra Semrush còn giúp bạn có thể xem được bảng xếp hạng của các trang Web, có được hình ảnh về số lượng liên kết họ có, biết được lưu lượng truy cập liên kết họ nhận được,…

17 Công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất

2. ZCOM: Công cụ xây dựng website và hosting

ZCOM cung cấp cả dịch vụ thiết kế website và cung cấp hosting. Bạn có thể xây dựng một website bằng WordPress chỉ với vài phút với một và click đơn giản mà chẳng cần đến hiểu biết về lập trình.

17 Công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất

Có rất nhiều những nền tảng cung cấp dịch vụ này nhưng tôi gợi ý ZCOM bởi 2 lý do chính:

1> Họ có một đội ngũ hỗ trợ giúp bạn giải quyết những vấn đề kỹ thuật một cách hiệu quả.

2> ZCOM cung cấp những công cụ giúp bạn tối ưu website của mình hoàn toàn miễn phí.

3. Google Analytics

Google Analytics cho phép bạn theo dõi những thông tin hữu ích và những báo cáo chuẩn về website của bạn. Nó giúp bạn hiểu được website của bạn có đang hoạt động hiệu quả không nhờ việc phân tích hành vi và hoạt động của khách hàng trên website của bạn. Bạn có thể biết được khách hàng đọc website của bạn trong bao lâu, họ đọc bao nhiêu trang trên website của bạn, những khách hàng đó đến từ đâu…

Đây là công cụ thực sự cần thiết bởi bạn cần biết phần nào trong website của bạn đang hoạt động hiệu quả và những phần nào cần bổ sung thêm.

17 Công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất

4. Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí: Google Keyword Planner

Keyword Planner là một công cụ miễn phí của Google. Để sử dụng được GKP, bạn chỉ cần một tài khoản Google và đăng nhập vào Google AdSense, nó là một công cụ con của AdSense.

Lợi ích của GKP không chỉ ở việc nó miễn phí mà còn là vì nó được cung cấp từ Gooogle nên nó thực sự chính xác. Tuy vậy thì kết quả được GKP hiển thị không thực sự chi tiết, nó chỉ dừng lại ở những con số mà thôi.

5. Google Search Console

17 Công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất

Google Search Console là một công cụ miễn phí cho phép bạn theo dõi trang web của mình. Từ Search Console bạn có thể gửi sơ đồ trang web giúp Google lập chỉ mục trang Web của bạn nhanh hơn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về lỗi thu thập dữ liệu, đề xuất tốc độ và tối ưu hóa di động.

6. Google AdWords

Google AdWords là nơi mọi người có thể truy cập và tìm kiếm những việc làm cần thiết, những địa điểm muốn đến và những thứ muốn mua. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên Google ngay khi có ai đó tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như sản phẩm và dịch vụ của bạn.

7. Affiliate Networks

Affiliate Networks là công cụ để các publisher tạo ra link liên kết các sản phẩm lại với nhau, sau đó tiến hành thống kê và đánh giá hiệu quả chiến dịch mà bạn đang chạy. Theo thống kê, hiện có hơn 70000 publisher cùng hơn 4000 chiến dịch và 10 triệu sản phẩm đa ngành hàng để bạn bắt đầu với tiếp thị liên kết.

8. Dịch vụ Email Marketing: ConvertKit

17 Công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất

Email marketing đang là công cụ không thể thiếu để các publisher làm Affiliate Marketing. Phổ biến nhất trong số đó là ConvertKit. Nếu bạn từng sử dụng các công cụ email marketing có thể kể đến như MailChimp, AWeber hay Getresponse. Các công cụ này thực sự không có quá nhiều điểm khác biệt với nhau. Tuy vậy thi AWeber có điểm trừ nó nó khó khăn để bạn phân tác danh sách mail của mình trong khi lại thường xuyên tính nhầm số lượng người theo dõi tại những danh sách khác nhau. Điều này sẽ là vấn đề lớn khi bạn thanh toàn phí hàng tháng cho công cụ này. Mặc dù Convertkit có đắt hơn một chút với AWeber nhưng bù lại là dễ sử dụng hơn. Vì thế, lời khuyên của tôi là sử dụng ConvertKit.

9. Clickbank

Clickbank là mạng lớn nhất để tìm người và tổ chức sẵn sàng hợp tác với bạn. Nó là công cụ hỗ trợ mọi thứ từ sản phẩm đến dịch vụ. Ngoài ra, đây còn là một thư viện đào tạo trực tuyến, và giống như một hệ đào tạo đại học từ xa. Đồng thời, Clickbank còn có các phân tích tích hợp cho phép bạn biết những ưu đãi nào đang chuyển đổi tốt nhất cho bạn và những ưu đãi nào bạn đang giữ lại.

10. Bitly

17 Công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất

Bitly là một phần mềm rút ngắn liên kết và theo dõi URL phổ biến. Ví dụ bạn có một đường link dài, khi cho vào vào công cụ này nó sẽ rút ngắn liên kết cho bạn, tránh bị rối mắt khi kích vào đường link liên kết.

11. WordPress

WordPress là một công cụ miễn phí và là một trong những cách đơn giản nhất để xây dựng một trang Web. Bạn nên sử dụng tài khoản wordpress.org với lưu trữ của riêng bạn thay vì wordpress.com miễn phí. Tuy nhiên wordpress là một công cụ miễn phí nhưng nó thực sự không chuyên nghiệp và cũng hạn chế khả năng tùy chỉnh và quảng bá sản phẩm theo cách bạn muốn.

12. Free Stock Images

Khi bạn xây dựng website của mình, ít nhiều sẽ có lúc bạn cần những bức ảnh để phục vụ cho bài viết của mình được hoàn hảo nhất. Thế nhưng, rất nhiều trong số chúng lại là ảnh có bản quyền và bạn cần trả tiền để được sử dụng chúng. Tôi chắc chắn rằng với một ngân sách hạn hẹp và nguồn vốn thấp bạn sẽ không bao giờ muốn chi quá nhiều tiền cho những vấn đề như vậy. Và các trang web cho phép bạn download ảnh mà không cần lo đến vấn đề bản quyền nào cả. (Hoàn toàn miễn phí)

1. Pexels.com

2. Pixabay.com

3. Unsplash.com

13. Canva

17 Công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất

Canva là một công cụ giúp bạn thiết kế ảnh. Nếu bạn không biết về photoshop, bạn hoàn toàn có thế sử dụng Canva để hỗ trợ bạn thiết kế những bức ảnh đẹp.

14. KeywordSpy

KeywordSpy là công cụ cung cấp chức năng tìm từ khóa, đặc biệt là đối thủ của bạn. Nếu bạn muốn biết đối thủ của mình đang có mặt hàng nào chạy nhất được xếp hạng cao, bạn chỉ cần sử dụng công cụ này. Nó sẽ cho bạn hình ảnh các sản phẩm bán chạy nhất của đối thử, từ đó giúp bạn có một chiến dịch mới hoàn hảo hơn.

17 Công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất

15. Kraken.io

Kraken là một công cụ online cho phép người sử dụng tối ưu kích cỡ ảnh trước khi upload chúng lên website wordpress. Điều này là rất quan trọng khi mà kích cỡ của ảnh upload lên website ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ tải trang của website đó. Tốc độ tải trang lại là yếu tố tác động trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng khi mua hàng.

16. ThirstyAffiliates

17 Công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất

Là công cụ quản lý link tiếp thị liên kết tốt nhất cho người dùng wordpress. Nó cho phép bạn dễ dàng quản lý các link liên kết inside trang blog wordpress của bạn. Bạn có thể chèn link, ẩn link, tự động chèn link và thậm chí quan sát mỗi link hoạt động như thế nào trong site của bạn.

Bạn cũng có thể phân chia các link của bạn thành các danh mục, cung cấp việc tổ chức mạng lưới liên kết một cách dễ dàng.

17. Rel NoFollow Checkbox

Khi bạn liên kết tới một web bên ngoài bạn đang tặng họ link. Gắn thêm nofollow tag để nói cho cỗ máy tìm kiếm Rel NoFollow Checkbox giải quyết vấn đề đó bằng cách thêm  nofollow checkbox vào phần chèn link.

Chúc các bạn cài đặt thành công và sử dụng hiệu quả các công cụ trên cho kênh Affiliate Marketing mà mình đã tổng hợp.

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website