Mục lục

13 công cụ khảo sát thị trường tuyệt vời giúp Marketer một cách tốt nhất 2019

15 công cụ tuyệt vời giúp Marketer khảo sát thị trường một cách tốt nhất 2019 – Trong kinh doanh online, mọi quyết định đều bắt nguồn từ yêu cầu của thị trường nên có thể nói nghiên cứu thị trường là động tác đầu tiên trong quy trình marketing. Vì vậy đây là một hoạt động quan trọng, nếu công tác nghiên cứu thị trường được làm tốt, sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chính xác để giúp chủ cửa hàng, doanh nghiệp online có thể đưa ra chiến lược phát triển, kinh doanh phù hợp mang lại hiệu quả cao.

CÔNG CỤ KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG MIỄN PHÍ CỦA GOOGLE

1. Google Trends

Google Trends là công cụ tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu thị trường. Công cụ này đưa ra những hình ảnh đồ họa chi tiết về xu hướng tìm kiếm từ khóa hiện tại theo thời gian thực. Google Trends cũng có thể thu thập dữ liệu các năm trước nên bạn có thể thấy rõ xu hướng lên xuống của một mặt hàng hay thói quen tiêu dùng nào đó. Chẳng hạn như chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể đẩy mạnh các sản phẩm chăm sóc da trên trang của mình.

Bước 1: Quan sát xu hướng tìm kiếm của người tiêu dùng về các sản phẩm dưỡng da tại Việt Nam

Biểu đồ dưới đây cho thấy người Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm dưỡng da. Bạn có thể thử các từ khóa liên quan như chăm sóc da, skincare, kem dưỡng da,…

Bước 2: Phát triển ý tưởng kinh doanh bằng cách tìm các từ khóa liên quan
Kéo xuống dưới xem các từ khóa và chủ đề liên quan, chúng ta sẽ có được rất nhiều gợi ý về các vấn đề/chủng loại sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm.
Kết quả hình ảnh cho Google Trends
Chẳng hạn như ở đây, những người thường search “chăm sóc da” còn thường quan tâm (search nhiều) về “chăm sóc tóc”, “da khô”, “trị mụn”, “dầu dừa”,… và có sở thích đọc tin bài về các chất như đường, kẽm, mỹ phẩm, chương trình truyền hình,…

2. Google Keyword Planner

Bạn không nhất thiết phải bỏ tiền chạy campaign AdWords mới có thể tận dụng được Google Keyword Planner. Trên thực tế, công cụ này có gói miễn phí cho những ai muốn sử dụng để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình qua những xu hướng tìm kiếm của họ.

Có 3 cách để thực hiện nghiên cứu thị trường qua Google Keyword Planner:

 • Tìm kiếm các từ khóa mới cho ý tưởng quảng cáo
 • Xem lượng search các từ khóa định sẵn
 • Tìm kiếm ý tưởng cho từ khóa

Với vài thao tác đơn giản sau khi nhập tên website của mình, tôi đã tìm được ý tưởng từ khóa hot cho cũng như các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc được ưa chuộng là Ohui, The Face Shop hay Skinfood.

Google Trends

3. Google Search Console

Sau khi hoàn thành việc nghiên cứu thị trường và lựa chọn các sản phẩm nên bán, bạn có thể kiểm soát mức độ hiệu quả của chiến dịch bằng Google Search Console.

Với công cụ này, bạn sẽ được quyền truy cập vào các chỉ số về lưu lượng tìm kiếm website của bạn, bao gồm cả thứ hạng website của bạn đối trên trang kết quả tìm kiếm các từ khóa nhất định. Bạn cũng sẽ được biết liệu khách hàng có thực sự bấm xem trang landing page của mình hay không hay trang web của bạn đang có những lỗi gì để khắc phục.

Một số số liệu bạn có thể xem là

 • Số lượt click vào website của bạn
 • Lượng impression trên Google (tần số quảng cáo của bạn được hiển thị trên Google)
 • Click through rate (CTR – Tỷ lệ nhấp chuột vào website)
 • Thứ hạng site của bạn trên kết quả tìm kiếm

Việc giữ chỉ số CTR cao là rất quan trọng. Bằng cách lưu lại các dữ liệu này, bạn có thể tùy chọn, thích ứng cách tiếp cận của mình. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến các chỉ số như tỷ lệ impression/click trên mỗi từ khóa bạn đang nhắm tới.

Với những công cụ miễn phí thế này, tận dụng dữ liệu vào bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trong thời kỳ cạnh tranh bán hàng online đang ngày càng trở nên dữ dội.

4. Google Insight for search

Đây là công cụ tìm kiếm giúp các nhà quảng cáo trực tuyến, tiếp thị hiểu được thói quen của người tìm kiếm. Với công cụ này bạn có thể thay đổi cách tiếp cận khách hàng tùy thuộc từng hoàn cảnh.

 • Kiểm tra theo mùa: Ví dụ khu nghỉ dưỡng trực tuyến có thể tìm hiểu xem khi nào mọi người tìm kiếm cụm từ khóa có liên quan đến trượt tuyết thường xuyên nhất. Từ đó có thể đoán trước được nhu cầu và đưa ra quyết định sáng suốt trong việc chi ngân sách quảng cáo, đội ngũ nhân viên đến các tài nguyên khu nghỉ dưỡng.
 • Thâm nhập thị trường mới: Các nhà phân phối có thể dựa vào Gooogle Insight để tìm cách mở rộng thị trường. Chỉ cần nhập mặt hàng bạn muốn kinh doanh, bạn có thể nắm được ở đâu có nhu cầu lớn nhất.

Ngoài ra bạn có thể nắm được các từ khóa liên quan được chú ý và các từ khóa được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất.

5. Google Docs

Là ứng dụng trực tuyến giúp soạn thảo, biên tập, quản lý và chia sẻ văn bản mạnh mẽ của Google. Nó tương tự Microsoft Word nhưng lại không quá phức tạp về thao tác nên người dùng không tốn nhiều thời gian để làm quen. Trong nghiên cứu thị trường, công cụ này giúp xây dựng bảng khảo sát đơn giản, nhanh chóng.

Chức năng Google Docs SpreadSheet tạo một form khảo sát đơn giản, bạn chỉ việc chỉnh sửa, thêm bớt bao nhiêu câu hỏi tùy thích. Có nhiều loại câu hỏi khác nhau phục vụ từng mục đích của bạn: Text, Paragraph text để nhận phản hồi trực tiếp bằng cấp nhập câu trả lời; Multiple Choice, Checkboxes, Choose from a list để khách bình chọn dựa trên câu trả lời đã nhận sẵn.

CÔNG CỤ CÓ PHÍ

1. SoGoSurvey

Chúng ta sẽ bắt đầu với SoGoSurvey vì một lý do đơn giản là nó vượt xa những công cụ khảo sát miễn phí khác. Chắc chắn, bạn sẽ không tìm thấy một công cụ nào khác mang lại nhiều giá trị như SoGoSurvey.

SoGoSurvey là một nền tảng thiết kế, phân phối và phân tích khảo sát từ đầu đến cuối. Vì nó cung cấp một bộ đầy đủ các chức năng, người dùng SoGoSurvey sẽ không bao giờ cần tìm các công cụ bổ sung cho các nhiệm vụ liên quan đến khảo sát, và điều quan trọng hơn cả là nó miễn phí.

Công cụ khảo sát thị trường SoGoSurvey

Công cụ khảo sát thị trường SoGoSurvey (Ảnh: SoGoSurvey)

Đây là một số các dịch vụ bạn có thể sử dụng với gói tài khoản SoGoSurvey miễn phí:

 • Khảo sát không giới hạn
 • Câu hỏi không giới hạn
 • 24 loại câu hỏi độc đáo
 • Khả năng nhúng khảo sát vào email marketing và trang web
 • Chức năng xuất dữ liệu (tài liệu Word và CSV)

Trên hết, SoGoSurvey không đặt những hỗ trợ thêm khi bạn không trả thêm tiền. Nếu bạn là người dùng miễn phí và bạn gặp phải sự cố, bạn có quyền sử dụng dịch vụ khách hàng qua email 24/7.

Các gói nâng cấp công cụ khảo sát thị trường SoGoSurvey

Các gói nâng cấp công cụ khảo sát thị trường SoGoSurvey (Ảnh: SoGoSurvey)

Và nếu bạn đang tìm cách nâng cấp, đây là những gì bạn phải trả và những gì bạn nhận được:

2. Survey Monkey

Có lẽ là cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực công cụ khảo sát thị trường trực tuyến là Survey Monkey. Trong phiên bản miễn phí , bạn sẽ nhận được:

 • 10 câu hỏi
 • 100 người trả lời
 • 15 loại câu hỏi
 • Tùy chỉnh chủ đề ánh sáng và template

Công cụ khảo sát thị trường SurveyMonkey

Hệ thống được thiết kế tốt, khá dễ sử dụng và bạn có thể nhúng các khảo sát. Các stinker: không xuất dữ liệu của bạn. Các phiên bản trả phí bắt đầu từ $ 26 / tháng, với nhiều câu hỏi hơn, nhiều người trả lời hơn và các tính năng khác. Có thể thấy, đây được giới thiệu là công cụ khá tiềm năng cho mọi Marketer khi thực hiện các khảo sát thị trường.

Các gói nâng cấp của Survey Monkey

Các gói nâng cấp của Survey Monkey (Ảnh: Survey Monkey)

3. Typeform

Giao diện của typeform thanh lịch và phong cách của nó rất hấp dẫn, thể hiện phương châm của công ty, câu hỏi Đặt câu hỏi phải dễ dàng, nhân văn và đẹp mắt. Trong top những công cụ tốt nhất khảo sát thị trường này thì Typeform xứng đáng nhận được chiến thắng về công cụ sáng tạo, độc đáo nhất.

Công cụ khảo sát thị trường Typeform

Công cụ khảo sát thị trường Typeform (Ảnh: Typeform)

Các phiên bản miễn phí cung cấp các dịch vụ cơ bản, biệt danh là kế hoạch CORE, bao gồm:

 • Câu hỏi không giới hạn
 • Câu trả lời không giới hạn
 • Xuất dữ liệu
 • Chủ đề thiết kế tùy chỉnh hoặc chọn từ các mẫu
 • Báo cáo cơ bản

Đây là một số tính năng khá tuyệt vời để tìm thấy trong một phiên bản miễn phí, đặc biệt là các câu hỏi và câu trả lời không giới hạn. Mặc dù logic không có sẵn cho người dùng CORE, bạn có thể chuyển câu trả lời của người trả lời vào văn bản khảo sát của bạn (ví dụ: nếu người dùng đưa ra tên của họ, bạn có thể gọi họ bằng tên trong các câu hỏi). Với một thiết kế đẹp và khả năng khổng lồ ngay cả trong phiên bản miễn phí, typeform chắc chắn rất đáng để dùng thử.

top online survey tools1 min ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

4. Google Form

Góp mặt trong danh sách của top những công cụ về khảo sát thị trường là một cái tên đến từ ông lớn Google. Một số tính năng của công cụ này như sau:

 • Khảo sát không giới hạn
 • Người trả lời không giới hạn
 • Câu trả lời khảo sát và dữ liệu được tự động thu thập trong Bảng tính Google
 • Rất nhiều lựa chọn chủ đề
 • Thêm logo tùy chỉnh của riêng bạn
 • Thêm hình ảnh hoặc video
 • Bỏ qua logic và phân nhánh trang
 • Khảo sát vào email hoặc trang web
 • Thêm cộng tác viên

Công cụ khảo sát thị trường Google Forms

Công cụ khảo sát thị trường Google Forms (Ảnh: Google Forms)

Google Forms là công cụ khảo sát trực tuyến miễn phí duy nhất cung cấp logic bỏ qua miễn phí khác với SoGoSurvey. Đây có lẽ sẽ là lựa chọn đầu tiên cho hầu hết.

5. Client Heartbeat

Client Heartbeat là một tùy chọn khảo sát đắt hơn, tối thiểu từ $25 / tháng. Thành thật mà nói, vì phiên bản cơ bản chỉ cho phép 50 liên hệ, nên bạn có thể muốn phiên bản Vàng ở mức $57 / tháng.

Các gói của công cụ Client Heartbeat

Các gói của công cụ Client Heartbeat (Ảnh: Client Heartbeat)

Đó là một mức giá khá lớn so với các công cụ tạo khảo sát thị trường khác mà chúng tôi đã xem xét. Tuy nhiên, Client Heartbeat cung cấp một số tính năng báo cáo nâng cao hơn nhiều. Bạn sẽ nhận được thông báo để cảnh báo bạn về những khách hàng không hài lòng, xem mức độ hài lòng của khách hàng so với “điểm chuẩn” ngành của bạn. Cũng như một tiện ích chứng thực có thể hiển thị chứng thực trên website của bạn.

best online survey tools min ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Công cụ khảo sát thị trường Client Heartbeat

6. Zoho Survey

Zoho Survey là một nhà cung cấp khảo sát miễn phí khá tốt cung cấp những thông tin thị trường mà Marketer cần. Các phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn:

 • Khảo sát không giới hạn
 • 15 câu hỏi khảo sát
 • 150 phản hồi

Bạn sẽ nhận được nhiều hơn với các phiên bản trả phí, bắt đầu từ $ 39 / tháng.

7. Gizmo Survey

Khảo sát Gizmo tạo ra một số khảo sát thị trường có vẻ hấp dẫn và chúng là một lựa chọn tuyệt vời, ngay cả với phiên bản miễn phí. Survey Gizmo có một phiên bản miễn phí giới hạn được ẩn ở phía dưới trang giá của họ. Các phiên bản miễn phí cung cấp:

 • Không giới hạn khảo sát và câu hỏi
 • 50 người trả lời
 • Một số loại câu hỏi cơ bản
 • Mẫu miễn phí
 • Báo cáo cơ bản
 • Tùy chọn để xuất sang CSV

Các phiên bản trả phí bắt đầu ở mức 15$ / tháng và cung cấp ngày càng nhiều tính năng hơn, chủ đề tùy chỉnh, nhiều người dùng, API và mã hóa dữ liệu. Phiên bản giá cao hơn cung cấp tích hợp với Salesforce, MailChimp và các công cụ phần mềm bên thứ 3 khác. Xem xét kiểm tra biểu đồ so sánh đầy đủ giữa phiên bản miễn phí so với các tùy chọn trả phí khác nhau trên Survey Gizmo để xác định gói nào sẽ phù hợp nhất với bạn.Các gói nâng cấp của công cụ khảo sát thị trường Survey Gizmo

Các gói nâng cấp của công cụ khảo sát thị trường Survey Gizmo (Ảnh: Survey Gizmo)

8. Survey Planet

Các phiên bản miễn phí của Khảo sát Planet là khá mạnh, cung cấp:

 • Khảo sát không giới hạn
 • Câu hỏi không giới hạn
 • Người trả lời không giới hạn
 • Tùy chọn chủ đề khảo sát
 • Khảo sát nhúng

Công cụ khảo sát thị trường Survey Planet

Phiên bản Pro, ở mức 15$/ tháng, cung cấp nhiều tính năng bổ sung. Với pro, bạn có thể xóa nhãn hiệu Survey Planet, bao gồm các kết quả khảo sát có thể in và bao gồm các hình ảnh trong câu hỏi. Thông báo trước lớn nhất – chỉ phiên bản Pro mới có thể xuất sang excel cho người dùng

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website